Thán phục game thủ tài năng lồng cả Resident Evil vào trong Doom 2

-
Mới đây đã có một game thủ dám... hòa trộn cả hai tựa game này lại với nhau, đó là tái tạo lại một bản mod Resident Evil trên nền tựa game Doom 2

Đã từ rất lâu kể từ khi hai series game hành động kinh dị Resident Evilvà Doom ra đời. Kể từ khi xuất hiện, cả hai đã trở thành hai thái cực đối lập của thể loại game kinh dị. Ở Resident Evil, bạn vừa phải cố gắng sống sót với lượng nhu yếu phẩm ít ỏi, vừa phải hạ gục những con quái vật gớm ghiếc có thể hạ gục bạn chỉ bằng một cái... quạt tay. Trong khi đó, Doom cho phép bạn biến thành những ông vua thực sự, bắn quái như bắn bia tập ngoài thao trường, cùng với đó là cách chơi dễ hơn hẳn để tập trung vào bầu không khí của game.

 

Một điều bất ngờ là, mới đây đã có một game thủ dám... hòa trộn cả hai tựa game này lại với nhau, đó là tái tạo lại một bản mod Resident Evil trên nền tựa game Doom 2! Có thể bạn sẽ thấy khó hiểu một chút vì thông thường những bản mod hồi sinh game cũ sẽ được tạo ra trên nền những game mới đẹp mắt hơn. Thế nhưng Doom 2 ra mắt năm 1994, và RE1 đã được phát hành vào năm 1996. Chính vì thế, mời các bạn cùng theo dõi đoạn trailer của bản mod cực kỳ độc đáo này:

Resident Evil Code Name Hunk

Được tạo ra bởi modder Doomero, bản mod mang tên Resident Evil Code Name Hunk sẽ đưa game thủ trở về nguồn gốc của cả series game kinh dị nổi tiếng Nhật Bản khi đưa người chơi vào vai Hunk, một đặc vụ của chính phủ khi anh ta cố gắng lấy mẫu một loại virus khủng khiếp biến con người trở thành zombie gớm ghiếc.

Và khi kết hợp với phong cách gameplay bắn súng góc nhìn người thứ nhất của Doom, bạn sẽ phải chống chọi với hàng đàn zombie khát máu đông như trẩy hội, với cùng lúc hai mục tiêu: Sống sót và hoàn thành nhiệm vụ cấp trên đưa ra.

Dĩ nhiên ở thời điểm hiện tại, Code Name Hunk vẫn đang trong quá trình phát triển, thế nhưng những người đã có cơ hội được thưởng thức phiên bản demo của bản mod này đều cho biết, nó quá hoàn hảo và tập hợp đầy đủ những thứ đủ sức đem lại thành công cho một tựa game được cộp mác Resident Evil, cho dù được phát triển dựa trên một tựa game đã ra mắt từ... 22 năm về trước!

Code Name Hunk gameplay

Tất cả những điều khiến fan hâm mộ yêu mến Resident Evil, từ việc phải đứng im ngắm bắn, cho tới những câu đố như yêu cầu game thủ ghi nhớ đoạn code để đi qua một cánh cửa, hay những cảnh đứng trong khu vực chật hẹp để hạ gục cùng lúc nhiều con zombie luôn là thứ những fan của dòng game kinh dị này không thể nào quên được.

Dự kiến những nhiệm vụ mới, cũng như phiên bản hoàn chỉnh của Code Name Hunk sẽ chính thức ra mắt trong thời gian tới.