Survanium - đấu tranh sinh tồn

-
Survanium đang trong quá trình thử nghiệm giới hạn đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ fan dòng game bắn súng lấy bối cảnh sinh tồn.

Lấy bối cảnh thế giới sau thảm hoạ, mọi nền văn minh đều bị tiêu diệt, người chơi hoá thân thành một trong những người còn sót lại sau thảm hoạ cố sống sót khi mọi thứ dính tới nền văn minh cũ đều bị sụp đổ.

Xã hội loài người sau thảm hoạ.

 

Gạt bỏ lương tri cũng như văn hoá, giờ đây các nhóm sống sót chia làm các lực lượng đối chọi nhau để sinh tồn, đồng nghĩa với "giết hoặc bị giết" và tranh giành nhau từng tài nguyên còn lại để sống sót qua ngày.

Chọn lựa phe.

 

Ngay "phòng chờ", Survanium đem tới người chơi cảm giác mình đang sống ở nơi không còn điện, đường, trường, trạm, thứ duy nhất họ có thể thấy và tin tưởng là vũ khí trên tay và ánh đèn vàng le lói.

> Clip Phòng chờ với phong cảnh ấn tượng

Tại phòng chờ game thủ sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị. Trước tiên là cửa sổ nhân vật, với đầy đủ thông số có thể "cộng" khi lên cấp. Game cho phép người chơi xây dựng mẫu nhân vật cho riêng mình, họ cộng điểm ra sao sẽ ảnh hưởng tới quá trình chơi.

Cửa sổ cộng điểm nhân vật.

 

Tiếp theo là cửa sổ trang bị, không được tỉ mỉ như Fallout 3 nhưng Survanium cung cấp đủ những thứ "cần" cho một game bắn súng.

Cửa sổ trang bị cá nhân và đạn dược.

Nhân vật sau khi sửa soạn xong – đậm chất sinh tồn có gì dùng đó.

 

Game cũng cung cấp hệ thống cửa hàng cho phép người chơi độ nhân vật theo từng trang bị từ quần áo tới các thứ lỉnh kỉnh khác.

Cửa hàng bán đủ thú cần thiết.

Chế độ chơi

Survanium chia làm ba chế độ chính là PvP, PvE và Co.Op. Chế độ PvP đậm chất "sinh tồn". Ở chế độ này người chơi sẽ chia làm hai phe, sẽ tiêu diệt nhau cũng như tìm cách bảo vệ lãnh thổ, tài nguyên đồng thời phải cướp tài nguyên của địch về. Đây cũng là chế độ duy nhất có thể chơi được ở thời điểm hiện tại vì game vẫn chỉ vận hành ở mức Alpha Test giới hạn.

Survanium là game thuần bắn súng góc nhìn thứ nhất, với những ai chơi "cứng tay" với các tựa game như CF hay CS thì có thể an tâm thưởng thức game với các pha bắn súng, thậm chí cận chiến hạ thủ đối phương bằng dao hay các vũ khí cận chiến khác.

Cửa sổ chờ vào trận rất ngầu.

 

Nơi diễn ra trận chiến, có thứ gì nhắc cho game thủ về thế giới sau thảm hoạ như phim Walking Dead hay Fallout?

 

 

Còn hai chế độ PvE và Co.Op nhà phát hành Vostok hẹn người chơi ở các bản cập nhật sau. Hai chế độ này sẽ cho người chơi tham gia vào các nhiệm vụ và họ phải chịu trách nhiệm về khả năng sống sót của một tập thể. PvE, Co.Op có khả năng sẽ được cập nhật khi game được phát hành chính thức.

 

> Clip Một trận chiến cướp tài nguyên của nhau trong Survanium

Bối cảnh thế giới sau thảm hoạ là chủ đề được nhiều đạo diễn, nhóm làm game thích thú, từ những tựa phim nổi tiếng như Walking Dead, cho tới các tựa game lừng danh như Fallout, tuy nhiên Survanium lại là một trong các tựa game hiếm hoi ăn theo chủ đề này cho phép người chơi tham gia trực tuyến cùng bạn bè. Game nhận được nhiều lời khen tuy chỉ trong quá trình thử nghiệm giới hạn. Một game đáng mong chờ cho những ai là fan của dòng game bắn súng lấy bối cảnh sinh tồn.

Ngầu thua gì các bộ giáp năng lượng trong Fallout?

 

Tên game: Survanium

Website : http://survarium.com/

Thể loại: Bắn súng góc nhìn thứ nhất

Nhà phát hành – phát triển: Vostok game.

Tình trạng: bản thử nghiệm giới hạn (Alpha Test)

Cấu hình tối thiểu (phiên bản thử nghiệm)

Lưu ý: Game không hỗ trợ Windows XP.

CPU: Intel Core 2 Duo E4400 2.0 Ghz hoặc Athlon 64 X2 Dual Core 4200+

VGA: 512 MB nVidia GeForce 8800 GT or Radeon HD 3870

RAM: 2 GB

HDD: 8 GB

Hệ điều hành: Windows Vista (Service Pack 2 hoặc hơn), Windows 7, Windows 8.

Mạng internet: Tốc độ tải từ 32 kbit/s trở lên, upload: từ 8 kbit/s trở lên (máy chủ chính đặt tại Nga).

 

Theo Gamethu