Super Mario Maker - Tựa game độc quyền của hệ máy Wii U bất ngờ xuất hiện trên PC

-
Tất nhiên là thông qua bàn tay của một modder chứ không đời nào Nintendo lại chịu sản xuất game cho PC.

Super Mario Maker là tựa game độc quyền trên hệ máy Wii U được tung ra nhân dịp kỉ niệm sinh nhật thứ 30 của thương hiệu Mario nổi tiếng và kể từ khi phát hành vào tháng 9, trò chơi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng fan hâm mộ. Không chỉ cho phép người chơi điều khiển chàng thợ sửa ống nước Mario vượt qua các chặng đường đầy chướng ngại vật, Super Mario Maker còn mang đến khả năng tự thiết kế màn chơi vô cùng đa dạng, đóng vai trò như điểm sáng của game.

Super Mario Maker đang là một trong những tựa game rất hot trên Wii U.

Nhìn vào lịch sử phát hành game của Nintendo, Nói cơ hội để Super Mario Maker đặt chân lên PC chỉ bằng con số 0 xem ra vẫn còn hơi lạc quan. Nhưng một tựa game gần giống như Super Mario Maker và không phải do Nintendo phát triển thì lại là chuyện khác, và chúng ta đang đề cập đến Super Mario ReMaker - bộ công cụ tạo màn chơi Mario do một modder phát triển dành cho PC.

Super Mario ReMaker thực chất đã xuất hiện được một thời gian và thu hút sự chú ý của bộ phận game thủ muốn thưởng thức Super Mario Maker nhưng không sở hữu hệ máy Wii U. Điều đáng bàn ở đây là việc tác giả của tựa game này vừa tung ra bản demo chơi thử dành cho trò chơi và qua ấn tượng đầu tiên, có thể thấy nó rất giống với nguyên mẫu đến từ hãng game Nhật Bản Nintendo.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, mời mời các bạn cùng theo dõi trailer giới thiệu của Super Mario ReMaker dưới đây.

Super Mario ReMaker - Second Trailer.

Một vấn đề đáng quan tâm đó là liệu Super Mario ReMaker sẽ tồn tại được trong bao lâu khi mà Nintendo là hãng game rất quyết liệt trong vấn đề bảo vệ bản quyền sản phẩm. Còn nhớ hồi đầu năm nay, họ đã đưa ra quyết định tất cả các video có sử dụng hình ảnh game của họ trên YouTube sẽ phải trích ra một khoản doanh thu đến từ quảng cáo để chuyển về cho hãng. Nay khi Super Mario ReMaker bắt đầu thu hút thêm nhiều sự chú ý, việc nó có đến tai luật sư Nintendo hay không xem ra chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Dù vậy tác giả của Super Mario ReMaker xem ra cũng thể hiện thiện chí với hãng game Nhật Bản bởi ngay khi khởi động trò chơi, người xem sẽ nhìn thấy lời khuyên game thủ nên ủng hộ tựa game Super Mario Maker chính gốc bằng cách mua máy chơi game Wii U, đồng thời cho biết sản phẩm "nhái' này không sử dụng vào bất kì mục đích thương mại nào cả.

Thông báo hiển thị ngay khi người chơi bật tựa game Super Mario ReMaker.

Bên cạnh việc mô phỏng lại những gì có trong tựa game gốc, tác giả của Super Mario ReMaker còn dự định khắc phục các thiếu sót còn tồn tại ở nó như bổ sung môi trường sa mạc, khung cảnh ban đêm cùng những yếu tố có ở các phiên bản The Lost Levels, Super Mario Bros Deluxe... Nếu như Super Mario ReMaker thực sự làm được những điều đó thì chắc chắn phía Nintendo sẽ càng "gai mắt" hơn và nguy cơ bị vùi dập là rất dễ xảy ra.

Để tải về bản demo chơi thử của Super Mario ReMaker, các bạn hãy click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ