Streamer Darbian lại lập kỉ lục thế giới phá đảo Super Mario Bros 2

Game4V -
Dường như kỉ lục thế giới Super Mario Bros là chưa đủ với game thủ Darbian, anh tiếp tục chinh phục Super Mario Bros 2 và đã cán mốc 14 phút trong những ngày gần đây.

Tạm chia tay tựa game Super Mario Bros với kỉ lục thế giới khó xô đổ do mình lập ra, streamer Darbian tập trung vào thử thách phần 2 của game này (Còn có tên khác là The Lost Levels). So với phần 1 thì Super Mario Bros 2 khó hơn nhiều, với các khe vực khó nhảy, spring xanh “troll”, gió bão và warp zone ngược, nhưng điều đó không ngăn cản Darbian “phóng như bay” qua các level với thời gian ấn tượng, tận dụng tất cả những kĩ năng mà anh đã luyện nhuyễn như walljump, nhảy qua tường, tránh né Hammer Bros…

Do Super Mario Bros 2 chỉ phát hành trên hệ máy Famicom không phổ biến tại thị trường châu Âu, Darbian chọn chơi phiên bản SNES tiếng Nhật của game này – ngoại trừ việc dễ dàng stream game trên hệ thống của mình, Darbian còn có thể dùng chức năng save game để tiết kiệm thời gian chơi qua Quest 2 – warp tới World C, lưu game và thoát ra, load lại game, chỉnh về Word B-4 và dùng warp đi tới Word D. Một kĩ năng khác được Darbian sử dụng trong cuộc đua này là “đi xuyên tường”, clip nhân vật Mario vào góc tường để xuyên qua ngách, nhanh hơn là đợi thanh ray chạy xuống.

mario2_2 Streamer Darbian lại lập kỉ lục thế giới phá đảo Super Mario Bros 2 2

Mặc dù có chút thiếu may mắn ở các world đầu (Bị hụt frame rule do vị trí địch không tối ưu) nhưng Darbian đã chơi qua nửa cuối Super Mario Bros khá hoàn hảo, giảm được tới 10 giây so với kỉ lục cũ của bản thân. Cuối cùng, anh đã cán đích 13:59.72 trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả xem stream – kỉ lục lần đầu tiên đã đạt được dưới mốc 14 phút cho Super Mario Bros 2 (tính riêng mục Any% D-4). Darbian chắc chắn sẽ còn quay lại cải thiện kết quả này do anh nhận thấy một số sai sót trong quá trình chơi có thể tránh được – biết đâu vài ngày nữa, game thủ này sẽ lại “lập kỉ lục thế giới” lần nữa?

Cùng xem lại cuộc đua Super Mario Bros 2 của Darbian nào:

Theo Game4V