Square Enix 'troll' người hâm mộ ngoạn mục với Final Fantasy VII

-
Final Fantasy VII trên PS4? Bạn đã nhầm nếu như đang nghĩ đến một phiên bản dù là có chút gì đó thay đổi.

Trong buổi họp báo nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 20 của PlayStation, Square Enix đã có một màn trình diễn mà nếu phải sử dụng một từ để miêu tả thì chắc hẳn nó phải là "lố bịch" hoặc "thảm họa". Xuất hiện trên sân khấu, người phụ trách sản xuất series Final Fantasy - ông Shinji Hashimoto khiến cho nhiều người tham dự lẫn cộng đồng gamer theo dõi trực tuyến cảm thấy thắc mắc liệu có phải ông và công ty của mình đã cố tình mang đến một màn thuyết trình mang tính chất "troll" hay không.

Câu chuyện bắt đầu khi ông Hashimoto bước lên phía trước màn hình lớn và bắt đầu nói về "Một trong những tựa game đã được xếp vào hàng huyền thoại trong quá khứ. Chúng tôi sẽ đưa cái tên này quay trở lại với PlayStation ở hiện tại", kèm theo đó là logo Final Fantasy VII từ từ xuất hiện trên sân khấu. Những người tham dự ngay lập tức hò reo một cách cuồng nhiệt nhưng chẳng mấy chốc, sự háo hức đó đã bị dập tắt khi hình ảnh của trò chơi xuất hiện trên màn hình.

 

Không phải bản remake hay thậm chí là HD remaster nào cả. Vẫn những khối hộp vuông vức, những đoạn phim dựng sẵn nhòe nhoẹt mà người hâm mộ đã quen thuộc từ gần 20 năm trước và có phần đã ngán ngẩm sau phiên bản PC ra mắt cách đây chưa lâu của Final Fantasy VII hiện lên phía sau vị đại diện Square Enix. Với điệu bộ và cách dẫn dắt đầy vẻ hào hứng trước đó, ông Hashimoto quả thực đã khiến cho toàn thể những người theo dõi "ăn dưa bở" một cách ngọt ngào.

Một bản port cho PS4 của Final Fantasy VII rõ ràng không phải là thứ mà fan hâm mộ trông đợi. Chẳng ai có quyền đòi hỏi Square Enix phải remake huyền thoại JRPG này nhưng ngược lại, chắc hẳn cũng chẳng ai muốn thấy một tựa game đã gần 20 năm tuổi cứ bị xào đi xào lại mà chẳng có chút thay đổi nào đáng kể. Sự thay đổi trên vẻ mặt của những người đến tham gia sự kiện trước và sau khi màn thuyết trình của Square Enix diễn ra đã miêu tả chính xác cảm xúc mà nhiều gamer dành cho hãng game Nhật Bản này: Thất vọng.

Sự hào hứng lúc trước...
 
Và sau khi nhận ra đã bị "lừa".

Dù vô tình hay cố ý, Square Enix thực sự đã để lại ấn tượng không hay cho người hâm mộ sau màn trình diễn khó hiểu này.