Space Hulk Deathwing: Game FPS tuyệt đẹp trên Unreal Engine 4

-
Unreal Engine 4 cuối cùng cũng có cơ hội để tỏa sáng thông qua một tựa game FPS mang tên Space Hulk: Deathwing.

Giới thiệu chính thức từ cách đây khá lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, số lượng những tựa game ứng dụng Unreal Engine 4 vẫn còn khá khiêm tốn, đặc biệt là sự thiếu vắng của thể loại FPS - nơi mà thế mạnh đồ họa sẽ được thể hiện rõ ràng nhất. Trong năm 2015 này, Space Hulk: Deathwing có thể nói là sản phẩm tiên phong mở đường cho bộ engine của Epic Games với một nền tảng đồ họa rất bắt mắt, ít nhất là qua cái nhìn đầu tiên mà nó mang đến.

 

Dựa trên dòng Board Game Warkhammer 40K của Game Workshop, Space Hulk: Deathwing đang được phát triển bởi Streum on Studio cùng Cyanide dành cho các hệ máy Xbox One, PS4 và PC dựa trên công cụ Unreal Engine 4. Người chơi sẽ vào vai một Deathwing Librarian - chỉ huy của nhóm Space Marine gồm 4 thành viên lên đường thám khiểm một Space Hulk - công trình hỗn tạp trôi dạt trong vũ trụ là sự pha trộn giữa những con tàu không gian gặp tai nạn, rác rưởi cùng những bộ phận hữu cơ của sinh vật ngoài hành tinh.

 

Hãng phát triển cho biết trong Space Hulk: Deathwing, người chơi sẽ phải chiến đấu trong những hành lang chật hẹp tối tăm nhằm quét sạch lũ quái vật khỏi Space Hulk. Qua trailer cũng như một số hình ảnh mới được công bố, có thể thấy game sở hữu phong cách gần giống với Doom, có điều game thủ sẽ không đơn độc một mình mà còn kiêm luôn vai trò chỉ huy những thành viên khác trong nhóm phối hợp chiến đấu.

 

Space Hulk: Deathwing khuyến khích người chơi tham gia chế độ online để nhận được sự hỗ trợ từ phía những game thủ khác, nhưng đồng thời game cũng có các nhân vật AI để phục vụ bộ phận thích trải nghiệm trò chơi một mình. Cyanide cho biết Space Hulk: Deathwing sẽ mang đến hệ thống độ khó linh động thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại của nhóm Marine để đảm bảo tính thử thách luôn hợp lý ở mọi thời điểm trong trò chơi.

 

Ngoài ra giống như nhiều tựa game bắn súng khác, Space Hulk: Deathwing cũng pha trộn thêm cả yếu tố nhập vai vào trong gameplay của mình để tăng thêm tính hấp dẫn như hệ thống class, kĩ năng, trang bị... Tất cả đều có thể mua bằng điểm kinh nghiệm kiếm được sau mỗi nhiệm vụ.

Hiện Space Hulk: Deathwing chưa có thời điểm ra mắt cụ thể nào ngoài cái hẹn cuối năm 2015 của nhà phát triển.

GameSao.vn