SOMA: Game kinh dị bom tấn công bố ngày phát hành

-
SOMA thường được game thủ gọi bằng biệt danh "Amnesia dưới đáy biển" bởi nó cũng là sản phẩm do Frictional Games phát triển.

Dù thích hay không ưa gì thể loại kinh dị thì chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe tới cái tên Amnesia - Nó là dòng game rất thành công được phát triển bởi hãng Frictional Games, mở đầu cho hàng loạt sản phẩm với phong cách tương tự sau này. Với sản phẩm mới nhất của mình mang tên SOMA, Frictional Games đã rời bỏ những tòa lâu đài xưa cũ ở châu Âu để đến với một bối cảnh khác cũng không kém phần rùng rợn: Đó là đại dương sâu thẳm.

 

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2013, SOMA nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ thành công của hai phiên bản Amnesia trước đó. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật vô danh tỉnh dậy trong trung tâm nghiên cứu dưới đáy biển mang tên PATHOS-2 và tất nhiên, hoàn toàn đơn độc trong bóng tối. Gã nhanh chóng nhận ra những hiện tượng dị thường nơi đây, xuất phát từ các thiết bị máy móc kì lạ.

 

Nói về SOMA, Frictional Games cho biết game lấy chủ đề về sự hỗn loạn thần kinh, ảo giác mà con người gặp phải khi rơi vào tình trạng đơn độc trong thời gian dài. Trong trailer công bố trước đây, người xem có thể thấy nhân vật chính bắt gặp nhiều cảnh tượng hết sức kì quái như xác chết động đậy hay một bộ não người gắn liền với máy móc và tấn công anh ta.

 

Trải qua 5 năm phát triển SOMA cuối cùng cùng chuẩn bị ra mắt các fan của thể loại survival horror, cụ thể là vào ngày 22/9 tới. Bên cạnh việc công bố thông tin này hãng phát triển Friction Games còn giới thiệu một đoạn gameplay mới của SOMA mà các bạn có thể theo dõi phía dưới.

SOMA Gameplay Trailer.

Chưa rõ SOMA có thể vượt qua hay chí ít là mang lại trải nghiệm tương xứng với thành công của người đàn anh Amnesia hay không, dù vậy qua ấn tượng đầu tiên chúng ta có thể thấy nó là sản phẩm sở hữu nền đồ họa đẹp nhất từ trước đến nay của Fritional Games. Đây chắc chắn là một ưu điểm để thu hút thêm nhiều game thủ khó tính mới đến với trò chơi.

Theo Trí Thức Trẻ