Siêu phẩm PES 2016 chính thức ra mắt cộng đồng game thủ

-
Thông qua những gì thể hiện, PES 2016 xứng đáng được giới chuyên môn đánh giá là “phiên bản PES hay nhất kể từ thời kỳ PlayStation 2”

Như các bạn đã biết, kể từ khi ra mắt, cộng đồng game thủ Việt đã quá quen thuộc với một trong số những tựa game thể thao đình đám trên nền tảng console suốt từ thời kỳ PlayStation đó chính là PES (tên phiên bản Nhật là Winning Eleven). ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi có mặt tại bất kỳ quán máy chơi game PS3 hay PS4 nào, chúng ta cũng có thể thấy PES là tựa game chiếm thế thượng phong ở Việt Nam hiện tại.

 

Thế nhưng một điều đáng buồn, hai phiên bản gần đây nhất là PES 2014 và 2015 lại không có được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng game thủ . Sử dụng engine đồ họa mới mang tên Fox Engine, tuy nhiên cả đồ họa lẫn lối chơi đều có phần thụt lùi so với phiên bản tiền nhiệm là 2013.

Tuy nhiên, phiên bản mới nhất, mới ra mắt trong ngày hôm nay mang tên PES 2016 với bản demo đã ra mắt thời gian qua đã phần nào lấy lại lòng tin từ giới hâm mộ thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Dạo một vòng qua những diễn đàn game Việt, đặc biệt là những nơi cộng đồng game thủ PES tại nước ta sinh hoạt, chia sẻ kinh nghiệm, không ít những lời ngợi khen dành cho PES 2016 đã được đưa ra.

 

Bản thân trang tin danh giá GameSpot cũng dành tặng PES 2016 những lời khen ngợi không ngớt, cùng câu chốt: "Sự trở lại của nhà vua". Quả thật trong hai năm trở lại đây, những sự thay đổi của PES Productions thông qua hai phiên bản 2014 và 2015 đã không đáp ứng được mong mỏi của game thủ. Fox Engine đẹp, nhưng cơ chế gameplay lại biến hai phiên bản PES này trở nên hoàn toàn xa lạ và khó nắm bắt với những game thủ kỳ cựu, những người vốn đã quen với PES 2013.

Rob Crossley, người phụ trách đánh giá PES 2016 tại GameSpot đã viết: Gần như mọi thứ trong PES 2016 đều tuyệt vời. Hãy lấy ví dụ với Robben. Cách Konami tái tạo lại những bước chạy, những pha xử lý của tuyển thủ này thật sự vô cùng mãn nhãn và cuốn hút, ấy là chưa kể mức độ chân thực, cái "đà" trong từng bước chạy và dắt bóng trong game cực kỳ gần với đời thật.

 

Nếu như Rob khen ngợi cách chơi và sự thực tế của PES 2016, thì đồ họa của game, cho dù sử dụng Fox Engine, lại là một điểm trừ so với đối thủ lớn nhất, FIFA 16. Ai cũng muốn chiêm ngưỡng Balotelli phong cách Metal Gear Solid V, một trong những tựa game đẹp nhất ở thời điểm hiện tại, sản phẩm cũng được phát triển nhờ vào Fox Engine sẽ lung linh ra sao. Thế nhưng khi mô hình vật thể và khuôn mặt của cầu thủ được thiết kế khá ổn, thì những vấn đề trong hiệu ứng ánh sáng lại khiến cho những cầu thủ trên sân có phần giả tạo.

Hầu hết game thủ Việt thường chơi PES cùng bạn bè, chỉ có rất ít người chơi game với AI. Một điểm đáng mừng là, những game thủ máy, những AI trong PES 2016 lại xứng đáng ở một tầm mới. Ở mức độ khó International Superstar, cả khi AI là đồng đội hay đối thủ, chúng đều rất khôn ranh và “bá đạo”. AI rất biết phối hợp, chuyền bóng và chọc khe một cách rất tỉnh táo và khôn ngoan.

 

Đối với những game thủ Việt, cách chơi là điểm lớn nhất quyết định cho việc PES 2016 liệu có thành công trong mắt họ hay không. Một điều đáng mừng là, thông qua những gì thể hiện, PES 2016 xứng đáng được giới chuyên môn đánh giá là “phiên bản PES hay nhất kể từ thời kỳ PlayStation 2” (ám chỉ PES 6 huyền thoại).

Theo Trí Thức Trẻ