Shotgun Farmers - Game kỳ lạ với vũ khí được làm ra từ các loại cây trồng

-
Shotgun Farmers giới thiệu một ý tưởng mới mẻ: Muốn có súng bắn, trước tiên bạn phải trồng chúng.

Đa số các tựa game bắn súng từ xưa đến nay đều cung cấp cho bạn một lượng đạn dược vô tận, hoặc chí ít cũng đủ để bạn hạ gục vài tên địch trước khi ngã xuống. Shotgun Farmers thì không như vậy. Tựa game indie mới xuất hiện trên hệ thống Steam Greenlight này đã giới thiệu một ý tưởng mới mẻ và thú vị: Vũ khí lẫn đạn dược của bạn đều mọc lên từ dưới đất giống như các loại cây trồng, và hạt giống không gì khác chính là những viên đạn bay lạc xuống đất của bạn lẫn đối phương.

Khi bắt đầu cuộc chơi, bạn sẽ được lựa chọn các loại vũ khí như thông thường, bao gồm súng lục, shotgun, súng trường bắn tỉa, súng phóng rocket với một lượng đạn rất hạn chế. Mỗi khi phát súng của bạn đi trượt mục tiêu và găm xuống đất, tại vị trí đó sẽ xuất hiện một cây trồng lớn dần theo thời gian mà thực chất chính là loại súng đã tạo ra nó trước đó. Bất kì ai cũng có thể "thu hoạch" cây trồng trên bản đồ game để làm hỏa lực chiến đấu.

Cây trồng trong game chính là các loại súng.

Người chơi có thể thu hoạch các loại súng bằng cây xẻng đào đất được trang bị mặc định cho mỗi nhân vật khi trận đấu bắt đầu. Quá trình này tiêu tốn mộ khoảng thời gian nhất định và bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho kẻ thù nếu không cẩn thận. Trong trường hợp xấu nhất không thể tìm thấy cây trồng nào, bạn vẫn có thể sử dụng xẻng để đâm lén từ phía sau tương tự như dao trong các tựa game bắn súng khác vậy.

Ngoài yếu tố "trồng cây gây súng" đã đề cập ở trên ra, phần còn lại trong gameplay của Shotgun Farmers cũng giống như bao tựa game bắn súng chơi mạng khác. Mục tiêu của bạn tùy thuộc theo từng chế độ chơi, từ cố gắng tiêu diệt nhiều kẻ địch nhất có thể đến đánh chiếm các cứ điểm quan trọng. Game có đồ họa được xây dựng theo lối hoạt hình với màu sắc tươi sáng bắt mắt và gợi nhớ tới series Team Fortress của Valve.

 

Để dễ hình dung hơn, các bạn có thể theo dõi trailer giới thiệu của Shotgun Farmers ở bên dưới:

Trailer giới thiệu trên Steam Greenlight của Shotgun Farmer.

Shotgun Farmers dự tính sẽ được phát hành vào giữa năm nay dành cho hệ máy PC.

 

Theo Trí Thức Trẻ