Rùng mình với trailer Silent Hill của fan hâm mộ

-
Làn sóng xoay quanh tựa game Silent Hill của Hideo Kojima vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Động thái hủy bỏ dự án Silent Hill mới đồng thời xóa bản demo P.T khỏi hệ thống Playstation Store của Konami đã gây hiệu ứng ngược trong cộng đồng fan hâm mộ dòng game kinh dị lâu năm, khiến họ càng trở nên lưu luyến với tựa game yểu mệnh này thay vì quên đi. Nếu như ngày hôm qua chúng ta vừa có dịp được biết đến trò chơi mang tên Allison Road lấy cảm hừng từ P.T thì mới đây, một đoạn clip trailer fan made (theo dõi ở trên) cũng vừa xuất hiện xây dựng bằng những hình ảnh rất quen thuộc đối với người chơi Silent Hill như thị trấn chìm trong sương mù, biểu tượng của giáo hội The Order, những con quái vật quái dị không có mặt mũi.

 

Tác giả của đoạn video chia sẻ anh mất 5 ngày để thực hiện đoạn video này và nó được xây dựng dựa trên bản mod mang tên Alchemilla (Source Engine) cũng lấy cảm hứng từ Silent Hill. Đặc biệt, chuyển động của quái vật trong clip còn được mô phỏng bằng hai chiếc cảm biến Kinect để mang lại ấn tượng chân thực nhất.

Với sự ra đi đột ngột của Silent Hill và P.T trong sự nuối tiếc của cộng đồng game thủ, những video như trên chắc chắn sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong tương lai. Dù lý do đằng sau vụ lùm xùm giữa Konami và Hideo Kojima là gì đi nữa, hủy bỏ Silent Hill chắc chắn là quyết định không mấy sáng suốt của hãng game Nhật Bản.

Theo Trí Thức Trẻ