PS4 tung update chiều lòng game thủ cận thị

-
Sony đã đưa vào một chế độ hiển thị mới, cho phép người chơi có thể "phóng to" màn hình game trên PS4

Đối với nhiều game thủ bị tật khúc xạ, trong đó có cận thị hay loạn thị, thì việc bỏ kính hay các thiết bị hỗ trợ dường như là cơn ác mộng khiến cho họ sợ hãi nhất. Bất cứ thứ gì họ nhìn thấy cũng chỉ là những hình ảnh mờ ảo, giống như một chiếc lens máy ảnh bị out net, cho ra những tấm ảnh mờ mịt và khó chịu vậy.

Cuộc sống thường ngày là như vậy, khi chơi game mà không có kính cận, có lẽ những "tên bốn mắt" như chúng tôi chắc chắn sẽ phát điên lên mà bỏ game, đơn giản vì giữa một rừng giao diện và hình ảnh trong game, những game thủ có tật khúc xạ sẽ chẳng nhìn thấy gì ngoài những mảng màu mở ảo trộn lẫn vào nhau.

Chính vì thế trong bản cập nhật mới nhất của cỗ máy chơi game PS4, Sony đã đưa vào một chế độ hiển thị mới, cho phép người chơi có thể "phóng to" màn hình game, giúp họ có thể theo dõi dễ dàng hơn những dòng chữ hiển thị trên giao diện game, vốn ngày càng trở nên nhỏ đi vi sự xuất hiện của những chiếc TV với độ phận giải từ Full HD đến 4K.

Không giống như PC nơi các linh kiện phần cứng có thể dễ dàng nâng cấp theo thời gian, việc sở hữu cấu hình cố định trong suốt vòng đời buộc các hãng sản xuất máy chơi game phải cập nhật tính năng cho sản phẩm của mình theo con đường phần mềm mà cụ thể là các bản firmware. Vừa qua, Sony đã chính thức tung ra firmware mới nhất 2.50 mang tên mã "Yukimura" dành cho PS4 , bổ sung thêm nhiều cơ chế thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng game thủ.

Đáng chú ý nhất trong số này là tính năng Suspend/Resume tương thích với hầu hết các tựa game PS4 hiện nay, cho phép người chơi tạm dừng cuộc chơi bất kì cũng như quay trở lại bất kì lúc nào chỉ với một nút bấm đơn giản giống như trên smartphone vậy. Tiếp tục đẩy mạnh việc kết nối người chơi lại với nhau, firmware 2.50 giúp game thủ dễ dàng tìm kiếm thêm những "đồng đạo" khác trên Facebook, xem những tựa game mà họ đang chơi và nhìn thấy có những người bạn nào đã mua một trò chơi khi xem chi tiết về nó trên cửa hàng.

Về khía cạnh an toàn dữ liệu, firmware mới lần này cho phép người chơi có thể backup nội dung có trong ổ cứng ra những thiết bị USB gắn ngoài, bao gồm game, save file, tùy chỉnh, clip gameplay... theo từng user riêng biệt một cách dễ dàng. Với dung lượng chỉ 500 GB trong khi các tựa game hiện đại đều chiếm từ 30 GB trở lên, đây rõ ràng là tính năng rất hữu ích đối với những người dùng PS4.

Ngoài ra, Sony cho biết họ đang tập trung nghiên cứu những cập nhật mới để phục vụ cho những người khuyết tật cũng có thể thưởng thức được game trên PS4 như cách bố trí nút bấm mới, tùy chọn màu sắc phù hợp với game thủ mù màu, đọc text trên màn hình thành tiếng...

Theo Trí Thức Trẻ