Pillars of Eternity 2 - tựa game hút tiền siêu kinh khủng trong năm 2016

-
Pillars of Eternity 2 - hậu bản của game nhập vai rất thành công năm 2015 vừa được công bố đã đạt kinh phí 1 triệu USD một cách dễ dàng.

Ra mắt vào đầu năm 2015, Pillars of Eternity là một thành công bất ngờ của Fig Games và Obsidian Entertaiment khi mang đến lối chơi nhập vai vừa mang chất cổ điển của những huyền thoại năm 90 như Baldur's Gate, Icewind Dale lại vừa mang nét hiện đại với các cơ chế cốt truyện rẽ nhánh, chiến đấu theo tổ đội, phân lớp nhân vật và kĩ năng đa dạng. Nhờ vậy, trò chơi đã đạt được thành công vang dội và không ngạc nhiên khi bộ đôi nói trên đã quyết định phát triển phần tiếp theo của trò chơi.

Điều gây bất ngờ nằm ở chỗ chỉ vài ngày sau khi chiến dịch Kickstarter củaPillars of Eternity được phát động cùng với màn công bố chính thức, các fan hâm mộ của phiên bản đầu tiên đã hoàn thành mục tiêu kinh phí 1 triệu USD mà Obsidian Entertainment đề ra trong vòng 1 tháng đến hết ngày 25/2. Điều này phần nào cho thấy sức hút của Pillars of Eternity 2 là rất lớn.

 

"Phải thừa nhận rằng chúng tôi đang có một cộng đồng fan hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới. Thật đáng kinh ngạc khi mức kinh phí của Pillars of Eternity 2: Deadfire lại được hoàn tất nhanh đến như vậy. Cũng chính nhờ game thủ mà phần đầu tiên của trò chơi đã thành công cả về mặt chuyên môn lẫn tài chính và chúng tôi đang muốn lặp lại điều đó với hậu bản kì này. Cảm ơn vì đã đặt niềm tin vào chúng tôi!" - Đại diện hãng phát hành Fig Games chia sẻ.

Trailer giới thiệu của Pillars of Eternity 2.

Hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể về Pillars of Eternity 2 được hãng phát triển tiết lộ nhưng người hâm mộ có thể trông đợi nó sẽ mang nhiều điểm tương đồng với phiên bản đầu tiên, bởi Obsidian Entertainment dại gì mà không tận dụng công thức đã thành công từ trước? Dù vậy nếu chỉ dập khuôn máy móc thì trò chơi cũng khó mà khiến các fan hâm mộ cảm thấy hài lòng. Hiện tại thì trên trang Kickstarter của trò chơi, họ đang thu thập ý kiến từ chính cộng đồng để đưa những tính năng mới lạ lẫn các cải tiến vào game.

Pillars of Eternity 2 hiện đang được phát triển dành cho hệ máy PC nhưng chưa có thời điểm phát hành cụ thể nào.

Dưới đây là một vài hình ảnh của trò chơi: