Outlast 2 tung gameplay ghê rợn không kém phần 1

-
Outlast 2 dự tính sẽ được phát hành vào thời điểm cuối năm nay dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

Được công bố chính thức từ cách đây khá lâu (tháng 10 năm ngoái) nhưng phải cho tới tận bây giờ, hãng phát triển Red Barrel mới mang đến cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về Outlast 2 - hậu bản của tựa game kinh dị rất thành công năm 2013 thông qua một đoạn gameplay có độ dài khoảng 4 phút. Trong những hình ảnh mới nhất này, người xem có thể thấy nhân vật chính phải trốn chạy trước sự truy đuổi ráo riết của một nhóm người xấu với vật dụng hỗ trợ duy nhất là chiếc camera mang lại khả năng quan sát vào ban đêm nhưng bù lại, sẽ hết pin rất nhanh và trở nên vô dụng nếu người chơi bật nó liên tục.

Cornfield Chase - Outlast 2 Official Gameplay.

Giống như phiên bản Outlast đầu tiên, gameplay của Outlast 2 sẽ xoay quanh khía cạnh hành động lén lút bởi người chơi không hề sở hữu món vũ khí nào. Bên cạnh việc lẩn trốn, game thủ còn phải chú ý thu thập các viên pin rải rác khắp nơi để duy trì tầm nhìn từ chiếc camera cầm tay nếu không muốn mò mẫm hoàn toàn trong bóng tối.

Một tính năng mới có thể thấy ở Outlast 2 là khả năng điều khiển nhân vật quay đầu lại để nhìn đằng sau, yếu tố xem ra sẽ chỉ tô đậm thêm sự sợ hãi mà kẻ thù mang lại trong các cuộc truy đuổi thay vì giúp ích cho việc thoát thân.

Còn nhớ ở phiên bản Outlast đầu tiên, phần lớn thời lượng game người chơi luôn phải nép mình trong những hành lang chật hẹp của nhà thương điên. Bước sang phiên bản lần này, có vẻ như hãng phát triển Red Barrels đang muốn gợi ý cho các fan hâm mộ rằng Outlast 2 sẽ "mở" hơn khi ngay ở đoạn gameplay đầu tiên, chúng ta đã có cơ hội được chứng kiến màn rượt đuổi trên một cánh đồng ngô rộng lớn. Chắc chắn rằng khi trực tiếp điều khiển nhân vật ở trường đoạn trên, sẽ có không ít game thủ bị lạc đường vì không giữ được bình tĩnh hay thậm chí còn đâm đầu về phía kẻ thù đang truy đuổi mình trong lúc hoảng hốt.

 

Outlast 2 dự tính sẽ được phát hành vào cuối năm 2016 này dành cho các hệ máy Xbox One, PS4 và PC.