Nữ võ sĩ quyền anh UFC dọa kiện Mortal Kombat X

-
(GameSao) - Nguyên nhân bắt nguồn từ nhân vật mới - Cassie Cage có trong tựa game Mortal Kombat X có vẻ đã được xây dựng trên hình tượng của Felice Herrig - một nữ võ sĩ quyền anh.

Để xây dựng một nhân vật trong game, việc các nhà phát triển lấy cảm hứng từ ai đó ngoài đời thực không phải là chuyện hiếm gặp, như Series Mortal Kombat là một ví dụ. Hai võ sĩ thường xuyên xuất hiện trong các phiên bản game đối kháng này là Liu Kang và Johnny Cage đều lần lượt được dựa trên hình mẫu Lý Tiểu Long cùng Jean Claude Van Damme.

Trong tựa game mới nhất vừa mới ra mắt Mortal Kombat X, hãng phát triển NetherRealm có thêm vào một nhân vật mới mang tên Cassie Cage - con gái của Johnny Cage và Sonya Blade. Đây là nguồn gốc của rắc rối khi mới đây một nữ võ sĩ UFC vừa lên tiếng cho rằng NetherRealm đã sử dụng hình ảnh của mình trái phép để xây dựng nên Cassie.

Felice Herrig và Cassie Cage.

Để chứng minh cho nhận định của mình, Felice Herrig đăng tải lên một số tấm hình so sánh giữa cô và Cassie Cage trong game. Ngoài diện mạo bên ra, Herrig cũng lựa chọn những tư thế giống nhau giữa cô và nhân vật ảo, đặc biệt là phong cách thích chụp hình tự sướng cùng động tác thổi bong bóng. Khác với nhiều vụ xung đột giữa series Grand Theft Auto và các sao Hollywood vốn thể hiện sự vô lý rất rõ ràng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiếu nại của Felice Herrig xem ra tương đối có cơ sở.

Trong giới UFC, Felice Herrig là nữ võ sĩ rất tiếng tăm, vì vậy mà những hình ảnh được cô đăng tải lên trang cá nhân của mình nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ. Ban đầu Felice thể hiện sự hứng thú với Mortal Kombat X khi có một nhân vật mang diện mạo tương đồng với mình, nhưng càng ngày khi các hình ảnh quảng cáo mà NetherRealm sử dụng càng chứng tỏ nó không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, Felice bắt đầu nghĩ tới việc nhờ tới sự can thiệp của pháp luật.

Khả năng cao là đội ngũ phát triển tại NetherRealm đã lấy cảm hứng từ Felice Herrig để xây dựng Cassie Cage và thực hiện khâu quảng cáo hơi quá đà. Hiện tại Felice Herrig chưa khẳng định sẽ đưa Warner Bros cùng NetherRealm ra hầu tòa, nhưng chắc hẳn họ sẽ phải có cách dàn xếp thỏa dáng nếu không muốn vướng vào một vụ rắc rối không đáng có.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn