Nintendo hé lộ thông tin về ARMS, tựa game đối kháng dành riêng cho hệ máy Switch

(GameSao.vn) – Đối thủ của Street Fighter sắp sửa “ra lò” vào cuối tháng này.

Kể từ khi tung ra serie game Smash Bros., các fan của Nintendo đã khao khát một tựa game đối kháng có thể kế thừa và trở thành đối thủ cạnh tranh với Street Fighter – và có vẻ như họ sẽ thỏa lòng mong đợi với ARMS.

Nintendo vừa mới tiết lộ thông tin mới vào ngày hôm nay (18/5) về tựa game đối kháng mới nhất của hãng, cũng như sự kiện eSports hàng đầu của trò chơi sẽ được tổ chức tại E3 2017 vào ngày 14/6 tới đây.

Giải đấu được gọi là 2017 ARMS Open Invitational, sự kiện cho phép tất cả các vị khách tham dự E3 2017 đăng ký thi đấu để có cơ hội trở thành nhà Vô địch Thế giới ARMS đầu tiên trong lịch sử. Giải đấu sẽ được livestream trên kênh Twitch của hãng.

Nintendo Direct, một chuỗi livestream được Nintendo dùng để trình chiếu các tựa game mới nhất, đã cho người chơi biết thêm về chi tiết hệ thống thuộc tính, các kỹ năng và lối chơi mà nhiều trang tin nước ngoài đã “trên tay” vài tuần trước.

Các lựa chọn thi đấu xếp hạng của ARMS đã được phát trên Nintendo Direct. Mỗi nhân vật đều có ba dạng vũ khí nhằm tạo ra những bước kết hợp di chuyển độc đáo, hiệu quả nhất với chúng.

Mức độ phức tạp này sẽ là một động lực lớn cho những tham vọng của dòng game thiên về thi đấu, cạnh tranh và Nintendo tiếp tục cải tiến ARMS và bổ sung những yếu tố khác buộc người chơi phải liên tục tìm hiểu, xoay chuyển. Chẳng hạn như cơ chế “trọng lượng” đã được công bố trên stream vừa qua.

Mỗi loại găng tay đều có trọng lượng khác nhau. Loại nặng hơn thì sẽ có sức mạnh vượt trội, nhưng bù lại, chúng rất chậm chạp – ngược lại, các nhân vật ARMS sẽ tung ra liên tiếp các cú đánh với những loại găng có trọng lượng thấp, nhưng sát thương lại không được đánh giá cao…

Các cú đấm có thể va vào nhau trong khi giao chiến, khi mà những đôi găng tay “nặng cân” hơn đương nhiên giành được lợi thế.

ARMS sẽ khởi chạy với 10 nhân vật. Nintendo hứa hẹn liên tục cập nhật trò chơi với các chế độ chơi, nhân vật cũng như sàn đấu mới – và chúng sẽ hoàn toàn miễn phí.

Người chơi sẽ có cơ hội trải nghiệm ARMS trong hai quãng thời gian 27 – 28/5 và 03 – 04/6 khi tải về phiên bản miễn phí trên Nintendo Switch eShop. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ người chơi thuộc khu vực nào có thể chơi được ARMS.

ARMS được Nintendo xác nhận sẽ xuất hiện vào ngày 16/6 tới đây và dành riêng cho hệ máy Nintendo Swtich.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)