Nintendo đã "lừa" game thủ với Xenoblade Chronicles X

-
Những người đang chờ đợi Xenoblade Chronicles X trên Wii U sẽ phải thất vọng khi nhìn vào chất lượng hình ảnh xưa và nay.

Xenoblade Chronicles X đang chuẩn bị được phát hành trên Wii U vào ngày 29/4 tới, đây là một sản phẩm JRPG đang rất được trông đợi sẽ làm hài lòng cộng đồng fan hâm mộ lâu năm cũng như kì vọng thổi sức sống cho hệ máy chơi game đang lay lắt vì thiếu game của Nintendo. Chưa vội bàn tới khía cạnh đầu tiên có thành công hay không, mới đây một game thủ tinh ý đã phát hiện ra đồ họa của Xenoblade Chronicles X hiện tại so với khi công bố lần đầu tiên tại E3 2013 bị giảm sút đi rất nhiều mà nguyên nhân nằm ở phần cứng hạn chế của máy Wii U.

Không cần phải am hiều về đồ họa hay săm soi thật kĩ, bất kì ai cũng có thể nhận thấy sự xuống cấp rõ ràng trong đồ họa khi đặt hai đoạn trailer của Xenoblade Chronicles X bên cạnh nhau.

Xenoblade Chronicles X Comparison E3 2013

Việc quảng cáo một đằng và ra game một nẻo không phải là hiếm gặp trong ngành công nghiệp game hiện nay. Vào năm ngoái Ubisoft cũng bị chê trách rất nhiều vì đồ họa tựa game Watch Dogs kém xa so với lần đầu tiên giới thiệu tại E3 2012.

Các game thủ trên diễn đàn GameFAQ còn lập ra một danh sách liệt kê những khác biệt giữa hai đoạn trailer E3 2013 và trailer vừa được Nintendo tung ra gần đây.

Sự khác biệt quá rõ ràng và không thể chối cãi.

Về phần Xenoblade Chronicles X, sự xuống cấp về mặt hình ảnh này nói lên hai điều. Thứ nhất là hãng phát hành Nintendo ở mức độ nào đó đã đánh lừa cộng đồng game thủ. Còn thứ hai, nó một lần nữa nhấn mạnh lý do khiến cho Wii U thất bại, đó là trang bị phần cứng quá lỗi thời.

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Theo Trí Thức Trẻ