Ninja Gaiden - Tựa game siêu khó từng một thời khiến game thủ mê mẩn

-
Ninja Gaiden đã thành công trong một điểm: Thôi thúc game thủ chinh phục bằng được tựa game cho dù nó khó tới mức nào đi chăng nữa.

Đối với những game thủ Việt chúng ta, không hề thiếu những tựa game gắn liền với tuổi thơ dữ dội thời kỳ những cỗ máy NES, SNES hay về sau là PlayStation, và hầu hết trong số chúng đều có những cái tên Việt hóa cực kỳ ngộ nghĩnh: Bóng đá Nhật, Rambo Lùn, Cảnh sát hoàng gia (Crisis Beat), Võ đài đẫm máu (Bloody Roar) hay thậm chí là cả... Na Tra cứu mẹ (The Legend of Kage)

 

Trong bài viết trước chúng ta đã trở lại với những cảm xúc tuổi thơ với "Rambo lùn". Còn trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi nhìn lại một trong số những tựa game hành động cuộn cảnh được đánh giá là khó nhất từ trước tới nay: Ninja Gaiden.

Vì sao lại gọi là Ninja "Gà"? Nhớ lại thời kỳ những phòng máy chơi game đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, thời kỳ internet chưa phổ biến, hầu hết các quán game đều có những phần mềm giả lập nhiều hệ máy chơi game cũ như SNES_9X đình đám một thời chẳng hạn. Đương nhiên đi kèm với đó là cả trăm, cả nghìn bản game ROM đi kèm để game thủ thoải mái lựa chọn. Trong số đó, Ninja Gaiden do kích thước của tên game bị rút gọn lại chỉ còn "Ninja_Ga", và đó cũng là nguồn gốc của cái tên cực kỳ ngộ nghĩnh này.

 

Thế nhưng khi vào game, những cậu bé đang quen với những tựa game hành động có phần đơn giản đã nhận ra, đây là một trong số những game khó nhằn nhất họ từng được diện kiến. Thanh máu dài, nhưng chỉ một nút bấm lỗi, bạn sẽ có thể bị cả đám lính "đông như quân nguyên" trên bản đồ củ hành. Ấy là chưa kể vì là một tựa game về Ninja, nên các màn chơi đều được thiết kế vô cùng kỹ lưỡng để đòi hỏi từ chính game thủ kỹ năng di chuyển thượng thừa. Game rất khó để chơi giỏi, và trên thực tế, nó cũng chẳng dễ chơi chút nào.

Bất chấp điều này, tựa game đã thành công trong một điểm: Thôi thúc game thủ chinh phục bằng được tựa game cho dù nó khó tới mức nào đi chăng nữa.

Dĩ nhiên vì làm quen với game từ thời kỳ còn là những cậu bé tiếng Việt còn đang học chứ đừng nói đến tiếng Anh, nên cốt truyện của game cũng là thứ chẳng mấy ai để ý. Cho tới một ngày sau khi đã đủ kỹ năng tiếng Anh, chúng ta mới quay trở lại tìm hiểu về tựa game từng khiến chúng ta vò đầu bứt tai những ngày thơ ấu: Một ninja đại tài trên con đường chặn đứng một âm mưu phá hủy thế giới. Mãi về sau, những phiên bản Ninja Gaiden trên Xbox hay PlayStation 3 vẫn được thừa kế hai yếu tố khiến cho tựa game này hoàn hảo: Độ khó "nhăn răng" và những đoạn cắt cảnh đậm chất điện ảnh.

 

Ngay cả thời kỳ máy chơi game NES với đồ họa 8bit, những đoạn cắt cảnh của Ninja Gaiden vẫn cực kỳ ấn tượng, đậm chất anime, thứ vào thời bấy giờ là vô cùng xa lạ đối với những game thủ, khi hầu hết những game của thời kỳ này chỉ có hai gương mặt nhân vật cùng những dòng chữ chạy để giúp game thủ hiểu hơn về cốt truyện của trò chơi.

 

Theo Trí Thức Trẻ