Những tựa game PS4 đáng chơi sắp ra mắt trong năm 2015 (Phần 7)

Bi Vi -
(GameSao) - Hyper Light Drifter, N++, Galak-Z: The Dimensional, Ray’s The Dead và Volume sẽ là những tựa game được GameSao giới thiệu tới độc giả trong bài viết này.

31. Hyper Light Drifter:

Hyper Light Drifter là một game 2D hành động nhập vai (RPG) với phong cách thiết kế cực kì hiện đại và mới mẻ. Người chơi sẽ vào vai Chrono Trigger và một sinh vật kỳ lạ của nhân vật này. Câu chuyện của Hyper Light Drifter kể về anh chàng Chrono vốn là một thợ săn kho báu. Nhưng khi anh ta tiến sâu vào lòng đất của Buried Time, thứ Chrono tìm được không chỉ là những di tích cổ mà còn giúp anh ta có cơ hội chữa trị căn bệnh hiểm nghèo đang đe dọa mạng sống của mình.

Kickstarter đã tạo động lực cho các tựa game indie tỏa sáng, và Hyper Light Drifter là một minh chứng rõ ràng nhất. Trò chơi 2D – RPG này sẽ làm nên chuyện nếu như nó hoàn toàn bỏ qua rào cản là hệ thống đồ họa theo dạng cổ điển. Có cả một thế giới để khám phá, và người chơi sẽ phải tự mình trải nghiệm Hyper Light Drifter để đánh giá trò chơi.

32. N++:

Một trong những trò chơi 2D platform được người chơi yêu cầu nhiều nhất chuẩn bị xuất hiện trên PS4. Vì thế, nếu ai đang có ý định chơi và trải nghiệm N++ thì hãy chuẩn bị tâm lý kỹ càng và kỹ năng chạy, nhảy thật vững vàng để có thể vượt qua những mục tiêu mà trò chơi đề ra. N++ sẽ có thêm hơn 1000 nhiệm vụ mới (sẽ rất khó nhằn), chế độ chơi co-op, chế độ chơi đôi và 60fps/1080p trộn cùng với nhau…

Để vượt qua mỗi màn chơi, bạn sẽ phải khéo léo tránh né những bãi mìn và tên lửa được cài đặt hóc hiểm trong N++. Và khi bạn biết cách thay đổi cách chơi sau khi phải chơi lại quá nhiều lần, khả năng sáng tạo và thích ứng với hoàn cảnh khó khăn của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

33. Galak-Z: The Dimensional:

Galak-Z: The Dimensional dường như đã vượt qua khỏi cái bóng của những indie game thông thường. Một khi người chơi đòi hỏi nhiều hơn những tính năng chính phải có trong trò chơi, tất nhiên Galak-Z phải tự làm mới và sáng tạo hơn nữa để đáp ứng điều đó.

Galak-Z: The Dimensional là trò chơi “đặc sệt” với gameplay theo dạng tàu vũ trụ chiến đấu trong không gian cổ điển. Nhưng kẻ thù sẽ “khôn” hơn, nhiều dạng tên lửa tàng hình hơn…sẽ xuất hiện trong game để làm khó người chơi để không làm họ cảm thấy nhàm chán trong một rừng các tựa game có thể loại na ná giống nhau.

34. Ray’s The Dead:

Ray’s The Dead là một trò chơi có nội dung khá lạ khi đưa người chơi vào vai của một trong những zombie và đi tìm hiểu cuộc sống trong quá khứ…Tại sao Ray lại chết? Vì sao anh ta lại chết đi sống lại? Đó là những câu hỏi cơ bản mà người chơi phải tự đi tìm câu trả lời.

Trong quá trình tìm hiểu, người chơi sẽ dần dần tự mình hình thành lên một đội quân với tất cả các chủng loại zombie. Về cơ bản, đội quân này sẽ chiến đấu với kẻ thù, dọa nạt con người…để hoàn thành nhiệm vụ để tìm ra câu trả lời lớn nhất mà Ray’s The Dead đặt ra.

35. Volume:

Mike Bithell chắc chắn là một người có đầu óc tưởng tượng hết sức tuyệt vời. Trò chơi đầu tiên của anh ta, Thomas Was Alone, bắt người chơi phải vượt qua 100 cấp độ với nhiều chướng ngại vật và các bức tướng khó nhằn. Ở tựa game kế tiếp này, Volume, lại đưa người chơi rẽ theo một hướng hoàn toàn khác biệt khi vào vai của Locksley và chơi theo phong cách lén lút (stealth).

Theo Bithell được trích từ trang chủ của Volume: “Locksley không giết người. Vì điều đó quá dễ dàng. Thay vào đó, anh ta sẽ thực hiện những tội ác của mình thông qua những pha hành động lén lút. Anh ta lẩn khuất, đánh lạc hướng và tránh né tất cả. Chưa ai nhìn thấy hay nghe gì về anh ta”.

Nghe qua thì có vẻ như Locksley khá giống với nhân vật huyền thoại Solid Snake, nhưng sẽ có nhiều kỹ năng hơn so với việc chỉ biết stealth. Bithell cho biết tất cả các phần của Volume sẽ được áp dụng mã nguồn mở, cho phép chính chúng ta sáng tạo trò chơi theo ý thích của mình. Dù rằng sự xuất hiện của Volume trên PS4 vẫn là khá mơ hồ, nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng vào một tựa game đầy mới lạ sẽ xuất hiện trên hệ máy console của Sony trong thời gian sắp tới.

 

Bi Vi