Những tựa game "đi thành" hay nhất gắn liền với tuổi thơ

Noah -
(GameSao) - Người Rừng, Tam Quốc Diễn Nghĩa hay Contra… là những tựa game “phá đảo” được xem là hay nhất của thập niên 90 thế kỷ trước.

Người Rừng (Golden Axe 3)

Sega luôn là “mảnh đất” của những tựa game 6 nút đã đi vào huyền thoại, cùng với Sôn Gô Ku, Cảnh Sát Siêu Đẳng, Người Rừng (Golden Axe 3) là “bộ 3” game đã chiếm một góc trong trái tim của những game thủ ngày ấy. Trong game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 4 nhân vật: người rừng, nữ chiến binh, một siêu “gấu” cơ bắp, và người cáo sở hữu nanh vuốt sắc nhọn. Mỗi nhân vật sẽ đi nhặt những bình năng lượng trên bước đường chiến đấu để có những chưởng lực mạnh hơn.

Trong quá trình chơi, game thủ có thể lựa chọn nhiều đường đi khác nhau, nhưng về cơ bản vẫn là phải đánh bại được Boss Đại Bàng (do nhà vua biến thành) và Quỷ Vương để cứu công chúa và cướp lấy Rìu Vàng. Mặc dù có đến 3 phiên bản nhưng Người Rừng 3 vẫn gây ấn tượng mạnh nhất nhờ hình ảnh đẹp và độ khó cao hơn so với 2 bản còn lại, dễ gây “nghiện” cho những game thủ thích chinh phục.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Người Rừng (Golden Axe 3) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Người Rừng (Golden Axe 3) tại đây

 

Tam Quốc Chí (Warriors of Fate 2)

Thời điểm bộ phim Tam Quốc Diễn Nghĩa của kênh sóng VTV1 đang gây sốt trên cả nước cũng là lúc mà các game thủ ruột của PlayStation 1 biết đến Tam Quốc Chí (Warriors of Fate 2). Tam Quốc Chí  được xuất bản lần đầu vào năm 1992 bởi capcom, đây là phiên bản dịch tiếng anh từ bản Warriors of Fate 2 tiếng nhật, mặc dù game dựa vào cuộc chiến lịch sử của 3 vương quốc ở Trung Hoa nhưng bối cảnh của của game lại lấy theo triều đại Tenchi wo Kurau của Nhật Bản.

Trong game, người chơi sẽ được lựa chọn những nhân vật anh hùng nổi tiếng của thời Tam Quốc phân tranh: Quan Vũ, Trương phi, Triệu Tử Long, Mã Siêu, Hoàng Trung để vượt qua 9 cửa với những tên lính cầm giáo hung hãn, những tên bị thịt “máu trâu” và ít nhất là một siêu boss. Ngoài ra, mỗi nhân vật có khả năng tạo ra một chiêu với nhiều hướng tấn công và có thể cắt đứt đối phương ra làm 2 mảnh, tuy nhiên nhân vật sẽ bị mất 1 lượng máu nhất định. 

Xem những hình ảnh ấn tượng của Tam Quốc Chí (Warriors of Fate 2) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Tam Quốc Chí (Warriors of Fate 2) tại đây

 

Game 4 nút Contra

Đây là game 4 nút của hãng sản xuất Konami cho ra mắt vào tháng 2 năm 1988 nổi tiếng với cụm từ “phá đảo” hay “về nước”. Tham gia vào game, bạn sẽ sắm vai 2 anh chàng Rambo: Bill Rizer và Lance Bean sử dụng những vũ khí tối tân tiêu diệt những kẻ thù đang có âm mưu khủng bố Trái Đất. Sau mỗi màn chơi là hình ảnh hòn đảo của kẻ thù bị đổ nát. Người chơi trong Contra có thể lựa chọn 3 mạng hoặc 30 mạng để chiến đấu.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Game 4 nút Contra ở clip dưới đây:

Các bạn có thể chơi lại Contra tại đây.

 

Hiệp Sĩ Bàn Tròn (Knights Of Carnage)

Hiệp sĩ Bàn Tròn có thể nói là một trong những trò chơi đi cảnh vượt ải đầu tiên của PlayStation 1. Người chơi trong game có thể chọn 1 trong 3 vị hiệp sĩ: Lancelot (đao), Arthur (kiếm) và Perceval (rìu). Trong quá trình chơi, trang phục và vũ khí của người chơi cũng được tăng cấp. Đây có lẽ là nét độc đáo của Hiệp sĩ Bàn Tròn và là nét đột phá của arcade game lúc bấy giờ.

Với thể loại đi cảnh, hành động, game Hiệp sĩ Bàn Tròn dẫn dắt người chơi từ khó đến dễ với hệ thống Boss hung dữ và phong phú. Cứ mỗi lần thắng một Boss nào, bạn sẽ được tặng một món bất kỳ như: áo giáp giáp, vũ khí, nhẫn (tăng kỹ năng)…Những tuyệt chiêu giải vây sẽ phải trả giá bằng số máu nhất định của nhân vật. Ngoài ra, trên đường đi, các hiệp sĩ của người chơi còn có thể lụm những món đồ hỗ trợ cho việc đánh bại kẻ địch dễ dàng hơn.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Hiệp Sĩ Bàn Tròn (Knights Of Carnage) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Hiệp Sĩ Bàn Tròn (Knights Of Carnage) tại đây

 

Chiến Binh Thép (Metal Slug)

Chiến binh thép là tựa game mô phỏng cuộc chiến giữa người ngoài không gian và các chiến binh Trái Đất, đây là game nhập vai có cách chơi tương tự như Contra 4 nút. Người chơi sẽ dùng súng bắn các kẻ xâm lược bằng súng với nhiều loại đạn khác nhau, ngoài ra còn được hỗ trợ bằng máy bay, xe tăng…Cũng vì thế mà độ khó trong Chiến Binh Thép cũng thuộc hàng max, game thu hút game thủ bằng những hình ảnh và âm thanh cực kỳ ngộ nghĩnh.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Chiến Binh Thép (Metal Slug) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Chiến Binh Thép (Metal Slug) tại đây

 

Huyền Thoại Ninja Rùa (Ninja Turtles)

Nếu những ai đã từng biết đến Ninja Rùa, chắc hẳn không thể nào quên được những hình ảnh game đã gắn bó với biết bao thế hệ game thủ Việt, được biết Huyền Thoại Ninja Rùa (Ninja Turtles) du nhập vào Việt Nam lần đầu tiên vào khoảng thập niên 90 của thế kỉ trước, và được thiết kế phù hợp với hệ máy điện tử 4 nút. Sau đó được nâng cấp lên thành các phiên bản dành cho PC và hệ máy SEGA. Các chàng Ninja Rùa đã chiếm trọn cảm tình của người chơi trong nhiều năm qua, không chỉ trong hoạt hình hay phim ảnh, mà tất nhiên là cả trong thế giới game nữa.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Huyền Thoại Ninja Rùa (Ninja Turtles) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Huyền Thoại Ninja Rùa (Ninja Turtles) tại đây

Noah