Những tựa game âm nhạc hay nhất về cô nàng tóc xanh Hatsune Miku

-
Với hơn 4.5 triệu bản được tiêu thụ vòng quanh thế giới, nên có thể nói dòng game âm nhạc về Miku là một trong những thương hiệu thành công đến từ Sega và Crypton Future Media.

     1. Hatsune Miku: Project DIVA

Là phần đầu tiên của loạt game ăn khách này, Hatsune Miku: Project DIVA đã nhanh chóng gây thiện cảm bởi nhiều đối tượng game thủ của thể loại âm nhạc cũng như fan của cô nàng ca sĩ sắc xanh này.

Trò chơi phát hành độc quyền trên PSP với ngôn ngữ tiếng Nhật hồi năm 2009 nên khá khó tiếp cận với đại đa số chung các game thủ thời đó. Tuy nhiên, chính nhờ sức hút của gameplay cùng nhiều bản nhạc hấp dẫn đã làm nên một tiếng vang rất lớn ngay cả ở thị trường phương Tây. Một khởi đầu thành công mỹ mãn cho cả Sega và Crypton để phát triển tiếp thương hiệu ăn khách này.

     2. Hatsune Miku: Project DIVA 2nd

Tiếp nối thành công ở phần đầu tiên, phần tiếp theo đã nhanh chóng được phát triển và phát hành vào một năm sau đó. Trò chơi vẫn thừa hưởng nền tảng đồ họa của phần đầu nhưng hệ thống gameplay lần này đã có nhiều cải tiến.

Đặc biệt, độ khó của game đã được tăng lên để mang tính thử thực sự vì từ đây, Sega và Crypton muốn biến thương hiệu Miku là một dòng game hardcore chứ không hẳn là giải trí nữa.

Số lượng bài hát đã được tăng lên đáng kể với nhiều lựa chọn về độ khó khác nhau, chưa tính cả các gói DLC được hỗ trợ. Vì nhờ thành công của phiên bản trước, nên 2nd cũng đã dễ dàng lọt vào top những game PSP bán chạy nhất năm đó.

    3. Hatsune Miku: Project DIVA Extend

Một năm sau, các fan đã mong đợi rất nhiều ở phần 3 của Miku nhưng bên phía Sega lại không đem tới điều đó. Trong khoảng thời gian này, họ đã phát triển phiên bản Extend – một game mở rộng của 2nd.

Do chỉ là mở rộng nên game không có thay nhiều về phần đồ họa với cải tiến ở gameplay. Nhưng số lượng bài hát được bổ sung rất lớn, cộng thêm với nhiều nội dung hấp dẫn khác nên các fan vẫn rất hài lòng với Extend.

     4. Hatsune Miku: Project DIVA Dreamy Theater

Dreamy Theater thực chất chính là phiên bản chuyển thể của 3 tựa game được đề cập ở trên lên hệ máy PS3. Dreamy Theater được nâng cấp mảng đồ họa khiến cho cử động nhân vật mềm mại, uyển chuyển và linh động hơn cũng như bổ sung thêm một vài nội dung độc quyền khác.

    5. Hatsune Miku: Project DIVA F

Chính thức tạm biệt tới hệ máy PSP già cỗi, thương hiệu Hatsune Miku đã được đẩy lên một tầm cao mới khi bắt đầu đặt chân lên 2 thế hệ phần cứng mạnh mẽ là PS3 & PS VITA.

Ngoài ra, cũng kể từ đây dòng game Hatsune Miku đã không còn độc quyền với ngôn ngữ Nhật nữa khi đã phát hành rộng rãi ở những thị trường quốc tế khác.[pull_quote_center]

Phiên bản F là một sự bùng nổ và đầy thú vị không chỉ cho các fan yêu Miku mà còn cả game thủ thể loại âm nhạc. Do ngay từ đầu được phát triển cho thế hệ phần cứng mới nên đồ họa của F đã được chỉn chu rất tốt.

    6. Hatsune Miku: Project DIVA F 2nd

Là phần thứ 2 của bản F và vẫn được phát hành trên PS3 với PS VITA cho cả ngôn ngữ Anh và Nhật.

Nhìn chung, game vẫn không có nhiều thay đổi mấy so với người tiền nhiệm ở phần gameplay. Ngoài việc thêm nhiều bài hát, tính năng, và một số nội dung khác. Tuy nhiên, đây vẫn được chứng nhận là một tựa game rất hay khi được các trang tạp chí game đánh giá khá cao cũng như bán rất chạy.

Điển hình ngay từ tuần đầu tiên phát hành ở Nhật, phiên bản PS VITA đã bán được gần 97.000 bản còn PS3 lại khiêm tốn hơn chỉ 60.000 bản được tiêu thụ.

    7. Hatsune Miku: Project DIVA X

Phần mới nhất của Hatsune Miku đã chính thức được công bố hôm 31/8 vừa rồi và sẽ lên kế hoạch phát hành vào thời điểm Q3 trong năm 2016. Đối với các fan, đây là một tin không thể nào vui hơn vì họ đang trông mong những đổi mới nào trong phiên bản X lần này.

Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác là ngoài trung thành với hệ máy cầm tay PS VITA, thì X đã được Sega chuyển lên PS4 với độ phân giải 1080p cùng khung hình 60fps.

Như vậy là X cùng Hatsune Miku: Project DIVA Future Tone – một phiên bản chuyển từ máy thùng sẽ là 2 tựa game đầu tiên về cô ca sĩ này có trên PS4 vào năm sau.

 

Theo Tạp chí Thế Giới Game