Những khoảnh khắc trong game sẽ khiến bạn ớn lạnh

Bi Vi -
(GameSao) - Thích thú, trầm trồ thán phục, sợ hãi tột độ,…là những khoảnh khắc tuyệt vời trong game mà GameSao sẽ đem đến cho bạn trong bài viết sau đây.

“Bị ớn lạnh” là một cụm từ lạ, bởi một sự vật, hiện tượng, hình ảnh,…nào đó có tác động như vậy với bạn còn tùy thuộc vào sở thích và ý kiến của riêng mỗi người. Nó có thể có tác dụng với người này, nhưng với người khác thì không thế. Tuy nhiên, chúng ta thường có một ấn tượng mạnh mẽ với những gì đặc biệt ở cả hai mặt cảm xúc tích cực và tiêu cực. Và trong game, không thiếu những khoảnh khắc đặc biệt như vậy đủ để người chơi phải hét lên thích thú hoặc quá đỗi thất vọng…

6. Hành lang của Grey Fox (Metal Gear Solid):

Metal Gear Solid không thường được biết đến bởi những khoảnh khắc kinh dị bất ngờ, nhưng phải công nhận rằng, người chơi thực sự “chột dạ” khi bất ngờ chứng kiến khung cảnh thật sự khiếp đảm tại hành lang của Grey Fox. Giám đốc sáng tạo Hideo Kojima tiếp tục cho thấy khả năng bậc thày của mình trong những pha tạo tình huống bất ngờ. Khi bạn đang mải chăm chú lắng nghe cuộc hội thoại giữa hai người lính gác cổng về “một kẻ xâm nhập” nào đó…Bạn bước ra khỏi cửa và tiến ra hành lang với một nhóm người đã nằm gục trên vũng máu.

Hình ảnh đáng sợ, âm thanh rùng rợn phù hợp với bối cảnh khiến người chơi không kịp chuẩn bị tinh thần cho việc này. Tiếp tục, một người đàn ông đang thoi thóp lơ lửng trên không trung và dường như có một con ma tàng hình nào đó đã sát hại tất cả…

5. Tiêu diệt Zakhaev (Call of Duty 4: Modern Warfare):

Đậm chất điện ảnh, điên rồ và cực phấn khích! Đó là những tính từ phù hợp nhất để miêu tả về nhiệm vụ tiêu diệt Zakhaev trong Call of Duty 4: Modern Warfare. Bạn cùng những người đồng đội của mình bước lên một chiếc cầu trong một pha giao tranh ác liệt với những người Nga bên kia. Kẻ thù rõ ràng là có hỏa lực mạnh hơn rất nhiều và gần như toàn bộ đồng đội của bạn đã hi sinh, và bạn sắp sửa là người xấu số tiếp theo…Bất ngờ, một khoảnh khắc lơ là của đối phương tạo thời cơ cho Đại Úy Price tung cho bạn một khẩu súng lục. Nhanh như chớp, bạn nắm lấy và bắn xả đạn vào Zakhaev cũng những tên lính thân cận bảo vệ hắn.

4. Hành động trên tàu hỏa (Uncharted 2):

Uncharted 2 & 3 như là hai bộ phim hành động thực thụ bởi hãng Naughty Dog luôn nổi tiếng với việc sáng tạo ra những tựa game đậm chất điện ảnh. Trong nhiệm vụ này, bạn đang phải hành động trên một chuyến tàu đang lao đi với một vận tốc rất nhanh. Không chỉ đơn thuần là đứng im trên đó, bạn phải luôn leo trèo, ẩn nấp tránh tầm nhìn của kẻ thù…liên tiếp là những pha hành động, đấu súng cực kỳ căng thẳng và cân não mà trò chơi bắt bạn phải vượt qua. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ gay cấn nhất mà Nathan Drake cùng bạn phải trải qua trong toàn bộ series Uncharted.

3. Người đàn bà xuất hiện trên hành lang (P.T – Silent Hills):

Đây mới thực sự là khoảnh khắc ớn lạnh thậm chí rợn tóc gáy vì nó quá kinh dị, một khung cảnh có sức ám ảnh lớn nhất khi bạn đang cố gắng khám phá những khu vực mới trong game. Được nhào nặn dưới bàn tay của hai “hàng khủng” của thể loại game kinh dị là Guillermo del Toro và Hideo Kojima, vì thế chỉ cần trải nghiệm một bản demo ngắn ngủi của P.T (Silent Hills) cũng khiến bạn phát hoảng bởi ngôi nhà ma ám trong trò chơi. Người phụ nữ bí ẩn này có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào hoặc bỏ đi mà không rõ nguyên nhân…Dù thế nào đi nữa, việc một nhân vật lạ tự dưng lởn vởn trước mặt bạn cũng khiến bạn phải run cầm cập.

2. Băng qua Mexico (Red Dead Redemption):

Thật dễ dàng để đoán ra đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử game, không phải vì bạn vừa thoát ra khỏi một trận mưa đạn mà còn vì cách lựa chọn bài hát của nhà sản xuất. Bài hát “Far Away” của Jose Gonzalez là một tuyệt tác âm nhạc, nó đã hoàn toàn gói gọn hoàn cảnh và tâm trạng của nhân vật chính John Marston trong thời điểm đó. Thiên nhiên hùng vĩ, âm nhạc tuyệt vời, hình ảnh chân thực…quá đủ để bạn trải nghiệm Red Dead Redemption nếu như có cơ hội.

1. Sứ mệnh tự sát (Mass Effect 2):

Nhiều người cho rằng, Dragon Age: Inquisition của hãng Bioware là trò chơi RPG viễn tưởng hay nhất mọi thời đại, nhưng nếu muốn đạt được danh hiệu đó, trước hết họ phải vượt qua cái bóng mà Mass Effect 2 đã và đang trùm lên toàn bộ ngành công nghiệp game hiện đại đi đã. Mass Effect 2 chắc chắn là một trong những tựa game hay nhất trong lịch sử khi nó đã được rất nhiều những nhà làm game nổi tiếng trên Thế giới tạo nên trong hơn 100 giờ đồng hồ làm việc cật lực.

Sứ mệnh tự sát (Suicide Mission) là nhiệm vụ cuối cùng kết thúc Mass Effect 2. Đây là trận chiến cam go nhất, nhiều người phải nằm xuống, những vụ nổ lớn liên tục xuất hiện và chiếc tàu không gian khổng lồ của kẻ thù cũng biến thành tro bụi…Nếu bạn là fan của những bộ phim giả tưởng ngoài không gian, hẳn không còn lạ gì với kiểu kết thúc như vậy. Suicide Mission xứng đáng là một tuyệt tác của nhân loại, một đoạn phim ngắn được đầu tư kỹ càng, và cũng là một cái kết mở để dành cho phần tiếp theo Mass Effect 3 có đất diễn.

 

Bi Vi