Những game đối kháng huyền thoại trong lòng game thủ

Noah -
(GameSao) - Đây là những tựa game đã chiếm 1 phần trong trái tim của các game thủ ngày ấy, đồ họa đẹp, skill đỉnh cao, nhân vật đa dạng là những yếu tố giúp những “huyền thoại” này vẫn luôn sống mãi trong lòng game thủ. Hãy cùng GameSao điểm lại xem đó là những game đối kháng nào nhé!

Đấu Trường Đẫm Máu (Bloody Roar)

Đấu Trường Đẫm Máu (hay còn được biết đến với cái tên Người Thú) là một game đối kháng rất được yêu thích của Playstation 1, mỗi nhân vật trong game đều sở hữu kỹ năng hóa thú khác nhau như: Thỏ ngọc Alice, Chuột chũi Bakuryu, Người dơi Jenny, Miêu nữ Uriko…Mặc dù mang nhiều cảnh chiến đấu đầy bạo lực nhưng  Đấu Trường Đẫm Máu vẫn thu hút được nhiều anh chàng “cắm mắt” suốt ngày ở màn hình, có lẽ cũng chính vì hệ thống nút lệnh trong game khá đặc biệt (một nút lệnh có thể cho ra nhiều chiêu thức khác nhau) kết hợp với nhau thành một dãy liên hoàn, người chơi phải biết vận dụng đầu óc để có thể ra được một dãy nút lệnh hoàn chỉnh.Thêm vào đó là những chiêu thức né tránh, phá chiêu, hệ thống Beast Driver độc đáo làm cho Đấu Trường Đẫm Máu trở thành một game fighting vượt trội.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Đấu Trường Đẫm Máu  (Bloody Roar) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Đấu Trường Đẫm Máu (Bloody Roar) tại đây

 

Võ Lâm Trung Nguyên (Destrega)

Là một “đứa con cưng” của hãng game danh tiếng KOEL, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của Võ Lâm Trung Nguyên so với các tựa game đối kháng khác chính là đánh tầm xa (thi triển phép thuật) là chủ yếu, những đấu trường đa dạng với những địa hình phức tạp là những trở ngại chính trong các đòn đánh của nhân vật, những skill tung chưởng đẹp mắt trong Võ Lâm Trung Nguyên chắc chắn sẽ khiến người chơi hài lòng.

Võ Lâm Trung Nguyên được ra mắt vào cuối tháng 9/1998 bản tiếng Nhật, đến đầu tháng 10/1999 phiên bản này đã được phát triển lại với bản tiếng Anh khá hoàn chỉnh.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Võ Lâm Trung Nguyên (Destrega) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Võ Lâm Trung Nguyên (Destrega) tại đây

 

7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball Z: Buyu Retsuden)

“Xuống+Lùi+Tiến+A”hay “Lùi+Tiến+Lùi+Tiến+A” – đây là những combo ra đòn trong game 7 Viên Ngọc Rồng mà những game thủ từng là "tín đồ" của Sega đến bây giờ vẫn không thể quên được, cùng với Người Rừng (Golden Axe)Cảnh Sát Siêu Đẳng III (Street Of Rage III)Rồng Đen II (Mortal Kombat II) đây là một trong những tựa game hay nhất của hệ máy 6 nút ngày xưa. Số lượng nhân vật mặc dù không nhiều (đặc biệt là nhân vật phản diện) nhưng nhờ những chiêu thức đẹp mắt trong game đã giúp cho 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball Z: Buyu Retsuden) thực sự đã trở thành một tựa game “huyền thoại”.

Xem những hình ảnh ấn tượng của 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball Z: Buyu Retsuden) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball Z: Buyu Retsuden) tại đây

 

Võ Sĩ Đường Phố II (Street Fighter II)

Là “siêu phẩm” thứ hai của nhà sản xuất danh tiếng CapCom được ra mắt vào năm 1987, Võ Sĩ Đường Phố II (Street Fighter II) là game đối kháng mà các nhân vật trong game được quy tụ từ khắp nơi trên thế giới, với mỗi phong cách riêng biệt.

Người chơi có thể tấn công bằng ba loại combo mang tên: Hadouken, Shoryuken, Tatsumaki và Senpukyaku. Chúng được thực hiện bằng cách thực hiện sự kết hợp đặc biệt giữa các nút điều khiển. Mặc dù sắp ra phiên bản Street Fighter VI nhưng đến nay Street Fighter II vẫn được đánh giá là hay nhất của dòng game này.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Võ Sĩ Đường Phố (Street Fighter II) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Võ Sĩ Đường Phố (Street Fighter II) tại đây

 

Rồng Đen II (Mortal Kombat II)

Được chuyển thể từ bộ phim cùng tên Rồng Đen II (Mortal Kombat II) gây sốt toàn thế giới vào những năm của thập niên 90, khác hẳn so những Tekken, Street Fighter khi nhân vật bị đo ván thì ngã đùng xuống đất thì trong Rồng Đen II họ sẽ đứng trong tình trạng ngắt nghẻo để đối phương ra đòn quyết định, game thủ sẽ nhấn tổ hợp phím kết liễu đối thủ từ biến rồng ngoạm nửa người của Liu Kang hay  thổi lửa của Scorpion, cho đóng băng rồi đấm nát của Sub Zero. Cũng có nhiều phiên bản nhưng đến thời điểm hiện tại Rồng Đen 2 vẫn là game mang lại ấn tượng nhất cho game thủ.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Rồng Đen II (Mortal Kombat II) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Rồng Đen II (Mortal Kombat II) tại đây

 

Quyền Vương III (Tekken III)

Được Arcedes phát hành vào tháng 3 năm 1998, Quyền Vương III (Tekken III) không hề mang tính bạo lực dã man như Mortal Kombat. Không có nhiều cảnh máu chảy đầu rơi, bẻ tay bẻ chân. Tekken III thiên về nghệ thuật võ thuật hơn, mô phỏng các đường võ của nhân vật theo đúng thực tế thuộc nhiều phái võ trên thế giới. Như võ thuật trung hoa hay võ cổ truyền Brazil. Đồ họa chuẩn, đẹp mắt đã làm nên thành công của Quyền Vương 3 (Tekken III) với 8,5 triệu bản được bán trên toàn cầu.

Xem những hình ảnh ấn tượng của Quyền Vương III (Tekken III) ở clip dưới đây:

Link download giả lập cho PC tại đây

Link download game Quyền Vương III (Tekken III) tại đây

Noah