Những chi tiết đầu tiên về gameplay Dishonored 2

-
Emily và Corvo Attano - hai nhân vật sẽ có lối chơi rất khác nhau trong Dishonored 2.

Xuất hiện tại kì hội chợ E3 2015 vừa qua, Dishonored 2 được giới thiệu sẽ có hai nhân vật chính thay vì chỉ một mình Corvo Attano đơn độc như phiên bản đầu tiên. Đoạn trailer CGI đầu tiên đã tiết lộ đó chính là Emily - cô bé mà Corvo cứu sống ở Dishonored, đồng thời cũng chính là người thừa kế ngai vàng của vương quốc trong game.

 

Người chơi có thể lựa chọn một trong hai nhân vật này để trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong Dishonored 2, nhưng Bethesda cho biết bên cạnh khác biệt về ngoại hình, giữa Corvo và Emily còn có nhiều điểm riêng về mặt gameplay.

 

Về năng lực, trong khi Corvo sở hữu những kĩ năng cũ quen thuộc như Blink (dịch chuyển quãng ngắn), Possession (nhập hồn điều khiển kẻ địch), Rat Swarm (triệu hồi đàn chuột tấn công đối phương). Emily lại sở hữu nhiều tuyệt chiêu hoàn toàn mới bao gồm: Far Reach, Shadow Walk, Mesmerize. Trong trailer giới thiệu, người xem có thể thấy Emily thi triển Far Reach để truy đuổi mục tiêu bằng cách bắn ra những bóng đen len lỏi về phía trước, sau đó dịch chuyển lập tức tới vị trí đó.

 

Đội ngũ phát triển cho biết Far Reach sẽ hoạt động khác so với Blink của Corvo khi nó kéo Emily về phía trước thay vì dịch chuyển ngay lập tức, vì vậy mà cô có thể bị kẻ địch phát hiện giữa chừng. Bù lại, nó mang đến thêm lựa chọn trong việc di chuyển hoặc tiêu diệt mục tiêu, ví dụ như việc Emily dễ dàng bám dính lên tường hay kéo kẻ địch về phía mình để ra tay hạ thủ.

Ngoài ra, phản ứng, thái độ của Corvo và Emily trước những tình tiết trong cốt truyện cũng sẽ khác nhau, hứa hẹn làm cuộc phiêu lưu không bị nhàm chán. Ở phiên bản đầu trước, quyết định của người chơi cũng để lại ảnh hưởng nhất định tới thế giới và hành vi của toán lính canh, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi tính năng này được nâng cao trong Dishonored 2.

Bethesda cho biết Dishonored 2 dự tính sẽ được phát hành trên PS4, Xbox One và PC vào mùa Xuân năm 2016.

Theo Trí Thức Trẻ