Những bí mật mà bạn chưa từng biết đến trong Mario

(GameSao.vn) - Trên thực tế có những sự thật hoàn toàn sai lầm mà game thủ trong suốt những năm qua vẫn cho là đúng về tựa game Mario.

Nhân vật phá vỡ các khối gạch bằng đầu

Chắc chắn sẽ có nhiều game thủ trước nay vẫn cho rằng nhân vật trong Mario nhảy lên không trung và dùng đầu của mình để phá vỡ các khối gạch đồng xu. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm nhưng vẫn luôn tồn tại trong suốt thời gian qua.

 
 

Trên thực tế, thợ sửa ống nước của Mario nhảy lên và dùng nắm đấm của mình để phá vỡ các khối gạch đó. Nếu thật sự để ý game thủ sẽ dễ dàng phát hiện ra chi tiết này.

Mario là đại diện cho nhân vật chính diện

Đây đúng là một sự thật không thể nào chối cãi tuy nhiên trong lịch sử ngành game Mario cũng đã từng trở thành 1 nhân vật phản diện.

 

 

Trong trò chơi Donkey Kong năm 1982 Mario đã bắt giữ một con Kong mẹ và cố gắng tiêu diệt đứa con của nó trên hành trình giải cứu mẹ mình. Như vậy ít nhất một lần Mario trở thành một nhân vật phản diện cũng như trở thành đối thủ của người chơi trong 1 tựa game.

Mario không thể nhảy qua cột cờ cuối map chơi

Các game thủ luôn hoàn thành 1 map chơi bằng cách nhảy lên cột cờ, sau đó tiến vào toàn lâu đài để đến với một màn chơi khác.

 

 

Tuy nhiên trên thực tế, nếu cố gắng bạn có thể nhảy qua cột cờ đó để có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Bí mật này thực sự thú vị mà ít game thủ nào biết đến. Cho đến tận bây giờ vẫn có nhiều game thủ không hề biết về điều này trong Mario.

Mario tên là Mario

Trên thực tế vào năm 1993 đã có 1 sự kiện cho rằng Mario và Luigi đều có "họ" chứ không chỉ đơn thuần chỉ là Mario và Luigi.

Các ý kiến cho rằng tên đầy đủ của Mario là "Mario Mario" và Luigi là " Luigi Mario".

Giả thuyết này tồn tại trong 1 thời gian dài cho đến khi  Shigeru Miyamoto, người sáng lập ra Mario đã phủ nhận giả thuyết này vào năm 2015.

Super Mushrooms trong Mario lấy cảm hứng từ...?

Nếu bạn đã từng xem hoặc đọc tác phẩm Alice in Wonderland của Lewis Carroll thì có 1 chi tiết Alice đã ăn một quả nấm ma thuật để tăng cường kích cỡ của mình và điều này khá giống với Mario.

Tuy nhiên tác giả Shigeru Miyamoto một lần nữa phủ nhận giả thuyết "trùng hợp" này và cho rằng Super Mushrooms trong game được lấy cảm hứng từ một loại nấm thần kỳ trong văn hóa dân gian và ông cho rằng giữa nấm và các phép thuật thần bí nào đó luôn có mối liên hệ với nhau.

 

Tin Tin