Nhanh tay sở hữu Alan Wake - Game kinh dị tuyệt hay trước khi nó biến mất vĩnh viễn

GameK -
Và lý do quả thực vô cùng khó tin: Bản quyền âm nhạc của Alan Wake sẽ hết hạn vào ngày 15/5 tới, và game sẽ không được phép bán ra thị trường nữa

Alan Wake - nhà văn viết truyện viễn tưởng nổi tiếng đến với một thị trấn nhỏ mang tên Bright Falls với mong muốn có một kì nghỉ để tránh xa áp lực công việc cũng như lấy cảm hứng cho câu chuyện tiếp theo của mình. Tuy nhiên, có vẻ như kì vọng của Wake chỉ có thể được thỏa mãn một nửa khi mà thị trấn Bright Falls nơi anh đến lại tràn ngập những điều huyền bí khó giải thích. Và khi màn đêm buông xuống, những đám mây che kín bầu trời che lấp đi những tia sáng vốn đã yếu ớt, nhạt nhòa.

Ra mắt vào năm 2012, ngay lập tức tựa game kinh dị Alan Wake, siêu phẩm của cha đẻ dòng game hành động mang tính tượng đài của làng game là Max Payne đã nhận được những lời tán dương nhiệt liệt trong cộng đồng game thủ và toàn bộ những nhà phê bình game trên toàn thế giới nhờ vào cốt truyện và cách chơi hết sức độc đáo với sự kết hợp giữa bóng tối và ánh sáng. Tuy nhiên, mới đây một vụ kiện tụng đã khiến cho Remedy Entertainment, cha đẻ tựa game này phải chấm dứt bán game trên mọi nền tảng, ở mọi cửa hàng trên toàn thế giới cũng như trên internet.

Và lý do quả thực vô cùng khó tin: Bản quyền âm nhạc của Alan Wake, những bản nhạc kết thúc từng chương cốt truyện trong game sẽ hết hạn vào ngày 15/05 tới, và đội ngũ pháp lý của cả nhà phát triển Remedy lẫn nhà phát hành game, và cũng từ ngày hôm ấy, cái tên Alan Wake sẽ chính thức biến mất khỏi mọi cửa hàng, thật hay ảo, và sẽ chỉ còn sống trong tâm khảm người hâm mộ, hoặc trên kệ đĩa hay trong tài khoản Steam của những game thủ đã mua game trước ngày thứ 2 tới. Và cũng vì lý do đó, hiện tại Alan Wake đang được bán với giá siêu rẻ, chỉ 3 USD, tức chưa đầy 70 nghìn Đồng bắt đầu từ 12h đêm nay tính theo giờ Việt Nam.

Chi tiết các bạn có thể theo dõi tại trang Steam của game ở địa chỉ http://store.steampowered.com/app/108710/Alan_Wake/

Hiệu ứng ánh sáng là một thành công lớn, từ ánh trăng đổ xuống từ trên cao đến những ngọn đèn đường, những chiếc bóng đèn trước hiên nhà soi sáng con đường phía và đặc biệt là cây đèn pin trong tay Wake – một công cụ để thám hiểm và cũng như là một thứ vũ khí hữu dụng.

Trong bóng tối chập chờn, kẻ thù bất ngờ bước ra từ khoảng không vô định, chúng ập tới, tấn công dồn dập và bất ngờ. Chúng dùng hết tất cả những gì chúng nhặt được, chúng dùng xẻng, dao găm, rìu đốn củi và đổi lại, công việc của bạn rất đơn giản. Sống sót với cây đèn pin và trực giác của bản thân!

Với việc nhân vật nam chính của chúng ta chọn nghề nhà văn với thói quen ngồi bàn giấy chứ không phải là một rambo hay một chiến binh như chúng ta vẫn thường thấy, Wake không có một thể lực "trâu bò" và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sống sót. Bạn sẽ phải cân nhắc việc tiết kiệm đạn khi chiến đấu, khoảng cách giữa các điểm check point và suy tính kĩ lưỡng trước khi tiến vào một khu vực mới.

Wake không có nhiều vũ khí để lựa chọn nhưng bù lại số vũ khí ít ỏi này lại rất hữu dụng. Như đã nói ở trên, kẻ thù được tạo nên từ bóng tối nên thứ vũ khí tốt nhất chính là ánh sáng. Bạn chỉ cần dùng chiếc đèn pin chiếu vào kẻ địch là có thể làm chúng tan biến. Càng đi sâu vào game, bạn sẽ càng có thêm nhiều vũ khí hơn như súng trường, súng lục, shotgun hay súng săn …Ngoài ra, đôi khi bạn cũng có thể lợi dụng các nguồn sáng khác để tiêu diệt quân địch.

Theo GameK