Nhân vật Street Fighter V bất ngờ lột xác sau gần 3 thập kỉ

-
Nhìn hình bạn có đoán ra đây là nhân vật nào trong dòng game Street Fighter không?

Không giống như nhiều series game đối kháng khác, dòng Street Fighter rất hiếm khi thay đổi thiết kế nhân vật. Có thể nói từ phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1987 đến nay, các võ sĩ quen thuộc như Ryu, Ken, Chun Li, Guille gần như không hề có khác biệt nào về mặt diện mạo, ngoại trừ nâng cấp đồ họa từ 2D lên 3D có thể khiến trang phục hay gương mặt họ trông thuyết phục hơn.

Truyền thống này sẽ bị phá vỡ trong phiên bản mới nhất Street Fighter Vsau khi Capcom giới thiệu nhân vật Ken vào ngày hôm nay. Từ bỏ bộ võ phục đỏ tươi cùng mái tóc vàng ngang vai quen thuộc từ hàng chục năm nay, Ken xuất hiện trong dáng vẻ già dặn hơn với kiểu đầu buộc túm sau gáy khiến chúng ta liên tưởng tới một vị chủ võ đường đạo mạo thay vì hình tượng chiến binh "trẻ trâu" như trước.

Hình ảnh Ken mới trong Street Fighter V.

Dưới đây là trailer giới thiệu Ken trong Street Fighter V.

Street Fighter V - Ken Reveal Trailer.

Bên cạnh đó sự thay đổi về mặt ngoại hình cũng đánh dấu việc Ken lần đầu tiên thoát khỏi cái bóng Ryu. Những ai từng chơi qua Street Fighter chắc hẳn đều nhận thấy sự tương đồng về chiêu thức cũng như cách ăn mặc của hai nhân vật này, và vì Ryu thường đóng vai trò như biểu tượng cho dòng game nên Ken vô tình bị coi như một bản sao kém ấn tượng hơn so với người bạn đồng môn.

 

Về mặt gameplay, Street Fighter V hứa hẹn mang đến một số tính năng mới như V-Trigger, một dạng kĩ năng đặc biệt của từng võ sĩ mà khi kích hoạt sẽ có tác dụng khác nhau. V-Skill, cho phép Ryu có thể chặn đòn tấn công của đối phương trong thời gian ngắn hay M. Bison phản lại chưởng lực về phía kẻ thù.

 

Theo những thông tin chưa chính thức, Street Fighter V có thời điểm phát hành dự tính vào tháng 3/2016 dành cho PS4 và PC. Phiên bản này cũng đánh dấu lần đầu tiên người chơi Street Fighter ở hai hệ máy khác nhau có thể so tài trực tiếp nhờ tính năng cross-play.

Theo Trí Thức Trẻ