Nghịch lý: Game The Witcher bán đắt như tôm tươi nhưng tác giả bộ truyện chẳng thu về được đồng nào

-
Thực tế "cám cảnh" này xuất phát từ chính quyết định sai lầm của chính nhà văn Andrzej Sapkowski - tác giả bộ tiểu thuyết The Witcher.

Có thể bạn chưa biết, nhưng series game nhập vai lừng danh The Witcher có xuất phát điểm là một bộ tiểu thuyết chứ không phải do đội ngũ CD Projekt Red sáng tạo ra. Tác giả của The Witcher - tiểu thuyết gia Andrzej Sapkowski mới đây đã có vài chia sẻ rất thú vị về việc ông cảm thấy... tiếc như thế nào khi quyết định bán bản quyền The Witcher cho hãng game Ba Lan.

The Witcher 3 - một trong những dòng game RPG thành công nhất hiện hành.

Ban đầu khi Sapkowski nhận được đề nghị mua bản quyền tác phẩm The Witcher từ phía CD Projekt Red, ông không hề có chút niềm tin nào vào việc series game cùng tên sẽ gặt hái được thành công. Vì lý do này, Sapkowski chọn hình thức thanh toán một lần duy nhất thay vì hưởng phần trăm từ doanh số suốt đời.

"Không, làm gì có lợi nhuận nào. Các anh cứ đưa tôi một khoản tiền ngay bây giờ. " - Sapkowski hồi tưởng lại về quyết định dại dột của mình. Ông không ngờ rằng chỉ vài năm sau, The Witcher không chỉ trở thành niềm tự hào của đất nước Ba Lan mà còn được đánh giá như một trong những series game nhập vai hay nhất lịch sử.

 

Mặc dù ông Sapkowski không đề cập cụ thể số tiền mà ông nhận được từ việc bán bản quyền The Witcher là bao nhiêu nhưng dựa trên doanh số hàng chục triệu bản của series The Witcher 3 gộp lại trong suốt hơn 10 năm qua, chắc chắn nhà văn này đã có một quyết định sai lầm đủ khiến ông hối hận mãi từ nay về sau.

 

Trớ trêu thay, Sapkowski còn chia sẻ rằng khi bộ tiểu thuyết The Witcher chưa ra mắt, ở Ba Lan khái niệm giả tưởng hay "fantasy" thường bị coi là chỉ dành cho lũ trẻ con mới lớn. Sapkowski đã giúp xóa bỏ định kiến ấy với những giai thoại đầy hấp dẫn về những thợ săn quái vật mang tên gọi The Witcher. Nhưng sau đó chính bản thân ông lại tỏ ra kì thị về video game, không tin tưởng rằng CD Projekt Red có thể chuyển thể tác phẩm của mình đầy thành công đến như vậy để rồi chẳng bao lâu sau phải nhận lấy một bài học nhớ đời.

 

Theo Trí Thức Trẻ