Một loạt hacker hack tiền ảo trong FIFA 16 phải đi "bóc lịch"

-
Nhóm hacker này đã kiếm được số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng nhờ phần mềm hack coin trong FIFA của mình.

Đã từ lâu những hiện vật trong video game không còn chỉ mang ý nghĩa tượng trưng nữa mà chúng đều có giá trị y như bất kì món đồ nào ngoài đời thực và được pháp luật bảo vệ. Mới đây một nhóm hacker mang tên gọi "RANE Development" đã bị cục điều tra liên bang FBI bắt giữ vì tội danh lừa đảo vì đã hack rất nhiều đồng xu ảo sử dụng trong việc mua bán cầu thủ từ tựa game bóng đá FIFA.

 

Nhóm hacker bao gồm 4 thành viên trẻ tuổi là Anthony Clark, Ricky Miller, Nicholas Castellucci, Eaton Zveare đã thiết kế ra một ứng dụng dựa trên mã nguồn của FIFA để đánh lừa server rằng, tài khoản của họ đã thực hiện hàng nghìn trận đấu và từ đó thu về số lượng "coin" khổng lồ để đem bán trên chợ đen. Nhờ lỗ hổng này, Clark và đồng bọn đã kiếm được khoảng từ 15 đến 18 triệu USD (tương đương 400 tỷ đồng) kể từ khi bắt đầu chiêu trò của mình vào năm 2013.

Cần rất nhiều coin để xây dựng nên một đội hình trong mơ trong chế độ Ultimate Team của FIFA.

Bên cạnh đó thì RANE Development được cho là cũng dính líu đến cả "Xbox Underground" - một tổ chức hacker tai tiếng khác từng tham gia vào vụ ăn cắp dữ liệu từ Valve và Microsoft vào năm 2014. Một phần nguyên nhân dẫn đến hành động phạm pháp của nhóm hacker bị bại lộ xuất phát từ việc FBI đã có tay trong "nằm vùng" trong tổ chức này. Họ thậm chí còn biết được rằng Clark cùng đồng bọn đã chọn một phiên bản FIFA 14 lậu để tiến hành phân tích rồi từ đó viết ra phần mềm hack coin cho các phiên bản FIFA sau này.

Sau khi điều tra, FBI phát hiện nhiều tài khoản có số tiền lên tới hàng triệu USD đứng tên các thành viên của nhóm hacker nói trên, đồng thời phát hiện ra nhiều siêu xe đắt tiền khi khám xét nhà riêng của chúng. Ricky Miller đã thú nhận tội khi bị xét xử trong một phiên tòa tổ chức vào tháng 10 năm ngoái, trong khi đồng bọn của hắn vẫn đang chờ phán quyết của tòa án.

 

Theo Trí Thức Trẻ