Minecraft sắp được phát hành miễn phí tại Trung Quốc

-
Minecraft sẽ từ bỏ hình thức kinh doanh kiểu mua game như truyền thống và phát hành miễn phí tại thị trường Trung Quốc.

Vào đầu năm nay, Microsoft đã công bố hợp tác với NetEase trong việc nghiên cứu phát triển một phiên bản mới dành cho tựa game thế giới mở Minecraft dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên gần đây thì CEO của NetEase, ông William Ding đã hé lộ rằng công ty này chỉ chuyển đổi hình thức kinh doanh của trò chơi huyền thoại trên mà thôi.

\
 

Theo đó, Minecraft sẽ từ bỏ hình thức kinh doanh kiểu mua game như truyền thống trên thế giới mà cho phép game thủ download bản cài, chơi miễn phí và kiếm tiền in-game. NetEase cùng Microsoft sẽ phối hợp cùng nhau để phát triển hướng kinh doanh mới này tại thị trường Trung Quốc.

Tât nhiên, nhà phát hành của Minecraft tại Trung Quốc chính là NetEase bao gồm cả việc kinh doanh thu phí tới sắp đặt server... Với vị thế là một trong những công ty game lớn nhất xứ sở Gấu Trúc với thành công vang dội trong nhiều tựa game miễn phí cả trên web, mobile, tuy nhiên Minecraft vẫn là một thách thức lớn cho công ty này.

 

Mới đây thì Minecraft đã ra mắt phiên bản hỗ trợ thực tế ảo qua thiết bị Oculus Rift với việc đưa hẳn công nghệ VR này vào hệ thống của trò chơi với việc tinh chỉnh cho việc điều khiển của Xbox One. Ngoài ra thế giới rộng mở trong game cũng được tinh chỉnh sao cho trải nghiệm mới trên Oculus Rift được 'thật' và đẹp nhất có thể.

 

Nói không ngoa, phiên bản thực tế ảo này sẽ biến trải nghiệm xây dựng, khai phá trong Minecraft trở nên hoàn toàn khác biệt và rất thú vị. Cảm giác tự tay cầm cuốc bổ vào các tảng đất đá kim loại để khai thác khoáng sản hay tự tay xây dựng công trình luôn luôn rất 'sướng'.