Metro: Last Light và Metro 2033 sẽ có mặt tại PlayStation 4 và Xbox One

(GameSao) - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tựa game về chủ đề trái đất sau chiến tranh hạt nhân này cũng sẽ được lên "Next-Gen"

Metro: Last Light Metro 2033 là game bắn súng góc nhìn thứ nhất kết hợp phiêu lưu thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết "Metro 2033" của tác giả người Nga Dmitry Glukhovsky. Game đã có mặt trên các hệ máy PC, PlayStation 3 và Xbox 360. Tuy nhiên, nhóm phát triển trò chơi - 4A Studio của Ukraina dường như chưa hài lòng và muốn cải thiện hơn nữa chất lượng đồ họa cũng hiệu năng của game. Họ đã có thông báo chính thức về việc quyết định sẽ phát hành sản phẩm của mình lên thế hệ Next-Gen, tức là cả PlayStation 4 (Ps4) và Xbox One để tận dụng tối đa sức mạnh của các cỗ máy trên. Và phiên bản tiếp theo Metro Redux hứa hẹn sẽ là sự kết hợp của cả Last Light2033

Phiên bản mới  Redux hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

Nguyên văn 4A tuyên bố trên website chính của mình: 

"Metro Redux. Bạn có thể tin vào điều này hoặc cũng có thể không. Chúng tôi có thể thông báo rằng "Chúng tôi không bao giờ bình luận về những tin đồn và những suy đoán" và giả vờ như chúng sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng thật sự những điều này khá nhàm chán đối với mọi người, và cả với chúng tôi nữa."

Vậy ngay bây giờ chúng tôi sẽ có câu trả lời cho những suy đoán này.

Metro Redux sẽ ra mắt trên Next-Gen chứ? Chắc chắn như vậy. 4A chưa bao giờ giữ bí mật về việc chúng tôi sẽ đưa trò chơi này lên 1 thế hệ máy khác, mới nhất và đó chính là Ps4 và Xbox One. Những gì các bạn nghe được trước đây chỉ là các thông tin bị rò rỉ, chúng vốn là các kế hoạch nội bộ cũ và bao gồm các ý tưởng mới về trò chơi mà thôi."

Người đại diện của 4A tiếp lời:

"Các fan hâm mộ sẽ nhận ra những tác phẩm nghệ thuật trong game sắp tới hoàn toàn được lấy từ tiểu thuyết gốc "Metro 2033". Logo mới của Redux cũng sẽ lấy ý tưởng từ logo của phiên bản Metro 2033.

Như các bạn thấy đấy, chúng tôi chưa sẵn sàng để tiết lộ tất cả các thông tin về dự án Next-Gen đầu tiên, nhưng chúng tôi sẽ có những thông báo chính thức tại sự kiện E3 (1 trong những hội chợ game lớn nhất năm). Chúng tôi cũng đang rất nóng lòng để đưa Metro Redux tới tay các bạn, hãy cùng chờ đợi và ủng hộ cho Redux nhé."

Metro 2033 được phát hành trên PC và Xbox 360 vào năm 2010 và đã gây nên cơn sốt nhờ gameplay mới lạ.

Phiên bản tiếp theo, Metro: Last Light vừa ra mắt năm ngoái trên Xbox 360, Ps3, PC và được đánh giá rất cao. Thậm chí Last Light còn được GameSpot chấm điểm tới 9/10.

Dự đoán, Metro Redux sẽ lên kệ Ps4, Xbox One cũng như PC vào tháng 7 tới.