Metal Gear Solid V: Ground Zeroes "ế" kỷ lục nhất từ trước đến giờ

(GameSao) - Sau 1 tuần lễ chính thức phát hành tại Nhật Bản, số lượng bán ra của Metal Gear Solid V thực sự khiến ông lớn Konami thất vọng.

Metal Gear Solid (MGS) là dòng game hành động đã quá nổi tiếng được sản xuất bởi hãng game khổng lồ Konami tới từ Nhật Bản. Các phiên bản đã qua của họ vốn được đánh giá rất cao và hầu như đều bán khá chạy. Do đó, Konami rất hy vọng vào phiên bản tiếp theo: Metal Gear Solid V: Ground Zeroes sẽ thu được thành công vang dội, tiếp nối truyền thống của dòng game này.

Bìa đĩa ấn tượng

Tuy nhiên, Konami hy vọng bao nhiêu thì họ nhận lại thất vọng bấy nhiêu. Số lượng bản copy của Metal Gear Solid V: Ground Zeroes được bán ra là thấp nhất trong lịch sử các phiên bản của MGS. Chỉ với 221.000 bản, nó kém xa so với các đàn anh khác, chỉ bằng khoảng 1 nửa so với các đàn anh đã sản xuât trước đó. Doanh số cụ thể từ cao đến thấp:

*  Metal Gear Solid 3: Snake Eater – 493,827

*  Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots – 480,695

*  Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty – 469,683

*  Metal Gear Solid: Peace Walker – 445,138

*  Metal Gear Solid – 349,921

*  Metal Gear Solid V: Ground Zeroes – 221,000

Phiên bản mới nhất của Metal Gear Solid đã khiến Konami rất thất vọng

Điều này cũng đã được dự đoán trước đó phần nào, khi những tranh cãi nổ ra với việc giá bán của Metal Gear Solid V: Ground Zeroes quá cao. Các fan của dòng game hành độnh này cho rằng việc bỏ tới 30 USD (hơn 600 ngàn đồng) để mang về 1 bản game chỉ như "demo", vốn không có cả chế độ rung là quá đắt. Và thực sự, những con số đã là câu trả lời chính xác nhất khi người hâm mộ quay lưng lại với chính game họ yêu thích.

Metal Gear Solid V: Ground Zeroes hiện đã có mặt trên Ps3, Ps4 và cả Xbox.