Mario sắp được chuyển thể lên màn ảnh

-
Nhà sáng tạo game huyền thoại Shigeru Miyamoto vừa tiết lộ trong một phỏng vấn rằng, ông đang nghĩ đến việc thực hiện các bộ phim chuyển thể từ những nhân vật của Nintendo.
Dự án Super Mario Bros. năm 1993 (đạo diễn Rocky Morton và Annabel Jankel) đã trở thành một thảm họa, khiến hãng Nintendo không muốn tiếp tục chuyển thể bất kỳ trò chơi video nào của họ lên màn ảnh nữa. Sau thời gian đó, Nintendo bảo vệ hình tượng nhân vật của họ rất cẩn thận và không muốn hợp tác với bất cứ ai để chuyển thể những nhân vật của mình lên phim. Nhưng dường như hiện nay mọi chuyển đã bắt đầu thay đổi. Mới đây ông Shigeru Miyamoto, nhà sáng tạo game huyền thoại của Nintendo đã bắt đầu hé lộ với tạp chí Fortune về tương lai của hãng, trong đó có đề cập đến ý tưởng thực hiện các bộ phim dựa trên sản phẩm của họ. 
 
"Super Mario Bros." thất bại...
 
...khiến Nintendo không dám đưa bất cứ nhân vật nào của mình lên màn ảnh
 
Ông nói: "Trong những năm qua, một số người đã đến và nói với chúng tôi: "Tại sao chúng ta không làm chung với nhau một bộ phim? Hoặc chúng tôi làm một bộ phim còn các anh thực hiện một trò chơi và chúng ta sẽ phát hành cùng thời gian?". Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng cái mọi người muốn chính là những trò chơi của chúng tôi lên phim". 
 
 
Shigeru Miyamoto và các nhân vật kinh điển của mình
 
"Tôi đã luôn luôn cảm thấy trò chơi video là một phương tiện tương tác, còn phim ảnh là một phương tiện thụ động. Hai thứ đó khá khác nhau. Nhưng khi nhìn một cách rộng hơn về vai trò của Nintendo như một công ty giải trí, thì chúng tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều về phim ảnh. Đây cũng là một mục phù hợp với tiêu chí giải trí của công ty. Có khả năng chúng tôi sẽ xem xét đến việc làm những bộ phim trong tương lai". 
 
 
Trước đây từng có tin kênh truyền hình internet Netflix sẽ thực hiện một phiên bản live-action mang tên Legend of Zelda, nhưng Nintendo đã phủ nhận thông tin này. Trong những năm gần đây, một số nhân vật của Nintendo đã xuất hiện trên màn hình lớn với vai trò khách mời. Năm 2012, Nintendo đồng ý để cho nhân vật Bowser thuộc trò chơi yêu thích Super Mario Bros. xuất hiện trong phim hoạt hình Wreck-It Ralph của Disney. Điều này khiến fan khấp khởi mừng thầm về triển vọng một bộ phim của Nintendo trong tương lai.
 
 Bowser có mặt trong "Wreck-It Ralph"...
 
...khiến fan hy vọng ý tưởng "Legend of Zelda" sẽ thành sự thật
 
Bước đột phá tiếp theo của Nintendo vào lĩnh vực giải trí tiếp tục được mở rộng trong năm 2015. Họ cho phép đạo diễn Chris Columbus sử dụng Donkey Kong với khá nhiều thời lượng trong Pixels. Thêm vào đó trong phim này còn hai vai diễn khách mời là Mario và chó Duck Hunt. Đây là một thành công lớn của nhà sản xuất Pixels vì trong kịch bản ban đầu nhân vật này không hề có mặt. 
 
Donkey Kong trong "Pixels"
 
Thông tin này từng được đạo diễn Chris Columbus tiết lộ trong một phỏng vấn về Pixels: "Tôi vô cùng phấn khích vì trong kịch bản đã có Centipede và Pac-Man, nhưng dự thảo đầu tiên của kịch bản không hề có Donkey Kong. Sau hàng tháng trời họp với hội đồng quản trị của Nintendo, họ đã đồng ý cho chúng tôi đưa Donkey Kong vào với sự tôn trọng trò chơi gốc. Việc đưa được Donkey Kong vào bộ phim là điều rất quan trọng và tạo ra bước đột phá cho chúng tôi".
 
 
Mặc dù doanh thu Pixels chưa mấy ưng ý, nhưng khả năng một phần tiếp theo sẽ xảy ra. Có nhiều tin đồn Mario sẽ là trung tâm trong Pixels 2, dù chưa ai lên tiếng xác nhận. Cũng có thể Nintendo sẽ cởi mở hơn và cho phép xuất hiện thêm nhiều nhân vật của mình trong Wreck-It Ralph 2 của Disney phát hành vào năm 2018. Đặc biệt là  Mario – nhân vật từng được cho là đã “suýt” xuất hiện ngay trong Wreck-It Ralph phần đầu tiên.
Theo Trí Thức Trẻ