Mafia 3 vẫn trở thành sản phẩm bán chạy nhất của 2K Games dù bị chê lên chê xuống

-
Một thành tích khá bất ngờ đối với một tựa game bị chê nhiều cả bởi các trang tin game và game thủ như Mafia 3.

Trong một cuộc họp báo tài chính mới tổ chức ngày hôm nay, 2K Games vừa công bố Mafia 3 đã trở thành tựa game bán chạy nhất trong lịch sử của hãng, với 4,5 triệu bản chỉ trong tuần đầu tiên. Kết quả này tỏ ra trái ngược hoàn toàn so với những nhận xét mà trò chơi phải hứng chịu cả từ phía các trang tin game lẫn người dùng khi ra mắt hồi tháng 10 qua.

Điểm số đánh giá trung bình của Mafia 3 trên trang Metacritic chỉ đạt 6/10 ở phần review của giới chuyên môn, trong khi ở phần người dùng đánh giá thì còn tệ hại hơn với mức 3/10. Điều này phần nào phản ánh có một lượng lớn game thủ cảm thấy không hài lòng với sản phẩm của studio Hangar 13.

Mafia 3 bị chê rất nhiều nhưng cuối cùng lại bán... rất chạy.

2K Games là một trong những hãng phát hành lâu đời của làng game hiện nay và nắm trong tay nhiều series game nổi tiếng, ví dụ như NBA 2K và Boderland chẳng hạn. Vì vậy việc Mafia 3 giành được danh hiệu game bán chạy nhất lịch sử hãng là thành tích không hề tầm thường chút nào. CEO của công ty, ông Strauss Zelnick phát biểu: "Những bài đánh giá về Mafia 3 tỏ ra tiêu cực hơn chúng tôi trông đợi. Ngược lại cũng có nhiều trang game cho điểm số cao. Chúng tôi không muốn tranh cãi về vấn đề này, nhưng tôi cho rằng phần đông game thủ đều có cảm tình với trò chơi. "

Phần lớn các bài đánh giá Mafia 3 với số điểm thấp đều xoáy vào nhược điểm gameplay lặp đi lặp lại thiếu tính đa dạng của trò chơi, nhiều lỗi lặt vặt. Về phần còn lại thì cốt truyện của game được đánh giá cao với các nhân vật đáng nhớ, đặc biệt là nhân vật chính Lincoln Clay.

 

Dù sự thực là có nhiều người cảm thấy không hài lòng về Mafia 3, kết quả doanh thu tốt của trò chơi ít nhất cũng đảm bảo rằng series game hành động thế giới mở này sẽ tiếp tục được phát triển và có cơ hội sửa sai trong tương lai.