Lịch sử máy chơi game Nintendo Game Boy bằng hoạt hình

-
"Chiếc Nintendo Gameboy đầu tiên mình được cầm chơi là vào năm 1995, của anh bạn, sau này xem lại lịch sử thì thấy là máy ra đời năm 1989"

Mình vẫn còn nhớ lần đầu tiên được cầm cái máy Nintendo NES để chơi trò xếp hình, Contra và nhiều trò khác. (thời năm 1991 thì thuê máy về nhà chơi chỉ mất 200 đồng Việt Nam cho 1 giờ chơi). Các máy Nes, điện tử băng rất phổ biến ở VN vào thời 1990, còn các máy Game Boy thì ít phổ biến hơn, do giá cả mắc mỏ, băng game cũng rất mắc, hầu như chỉ có con nhà giàu đến rất giàu mới được chơi Game boy.

Chiếc Gameboy đầu tiên mình được cầm chơi là vào năm 1995, của anh bạn, sau này xem lại lịch sử thì thấy là máy ra đời năm 1989, chiếc máy này sử dụng màn hình LCD đơn sắc, xài 4 cục pin AA hoặc ghim adapter. Từ đó, mình rất thích dòng sản phẩm này, sau đó cũng dành dụm mua được Gameboy Advance, rồi Gameboy Advance Sp (2 dòng này sử dụng chung băng)

 

Có thể xã hội hiện đại ngày hôm nay với vô vàn trò chơi và thiết bị giải trí đã đẩy Nintendo và các máy chơi game cầm tay của hãng vào nhiều tình thế khó khăn, nhưng với những ai sống và lớn lên với máy Nes, từng chơi Contra, Mario, Battle Tank City,...

 

Theo PLXH