Konami cần một khoản đầu tư lớn để có thể tiếp tục Metal Gear Solid

-
Nhiều game thủ đùa bỡn rằng Konami sẽ bắt đầu sản xuất các máy đánh đánh bạc lấy chủ đề Metal Gear Solid.

Theo thông tin mới cung cấp bởi trang Nikkei của Nhật Bản, trong cuộc họp nội bộ ngày hôm nay hãng game Konami đã bắt đầu bàn luận về việc tiếp nối dòng game Metal Gear sau khi phiên bản mới nhất Metal Gear Solid V chứng tỏ nó là một sản phẩm thành công với 5 triệu bản game đã được bán ra trên toàn cầu. Dù vậy, việc Hideo Kojima có tham gia dự án này không vẫn còn đang là một dấu hỏi lớn.

Nhìn vào những động thái như gạch tên Hideo Kojima khỏi bìa đĩa, giải thể Kojima Productions - studio phát triển Metal Gear Solid V, hủy bỏ dự án Silent Hills đầy tiềm năng, thật khó để hình dung Metal Gear Solid 6 hay bất kì cái tên nào khác lại tiếp tục có sự tham gia của nhà thiết kế nổi tiếng. Ngoài ra như chúng ta đã biết, gần đây có những thông tin không chính thức cho rằng Hideo Kojima đã rời khỏi Konami từ ngày 9/10 sau khi dự một buổi tiệc chia tay với các đồng sự. Dù vậy, hãng game Nhật Bản vẫn một mực phủ định việc Kojima rời đi, thậm chí còn khẳng định ông chỉ đang đi nghỉ mát mà thôi.

Hình chụp buổi tiệc chia tay Hideo Kojima ngày 9/10 mà Konami kiên quyết không chịu thừa nhận.

Quay trở lại với Metal Gear. Trang Nikkei đăng tải lại nguyên văn một câu trả lời phỏng vấn của đại diện Konami như sau: "Khi quá trình phát triển tựa game (phiên bản Metal Gear tiếp theo) bắt đầu, chúng tôi sẽ cần khoản đầu tư rất lớn. " Được biết mức kinh phí mà Metal Gear Solid V tiêu tốn rơi vào khoảng 80 triệu USD (tương đương hơn 1700 tỉ VND) - một số tiền khổng lồ và là một trong những lý do được cho là gây ra xung đột giữa Konami và Hideo Kojima.

Trong khi đó vào ngày hôm qua, một số nhân vật có tiếng tăm trong làng game đang hoạt động tại thành phố Los Angeles, Mỹ đã đồng loạt đăng tải những dòng trạng thái trên trang Twitter cá nhân về việc Konami vừa đóng cửa chi nhánh LA của Kojima Productions. Vì thế nếu như Metal Gear Solid 6 sẽ ra mắt trong tương lai, nó chắc chắn sẽ được phát triển bởi một đội ngũ hoàn toàn mới.

Trang Nikkei cho biết mọi thông tin về tựa game tiếp theo vẫn đang được giữ kín và Konami lúc này còn đang cân nhắc về việc có nên thực hiện nó hay không mà thôi. Dù vậy, quay trở lại thời điểm khi thông tin Hideo Kojima rời khỏi Konami chỉ xuất hiện và còn đang gây xôn xao cho cộng đồng game thủ, Konami đã từng khẳng định trong một cuộc phỏng vấn rằng họ sẽ tiếp tục phát triển series Metal Gear Solid trong tương lai.

Bên cạnh nhiều thông tin tiêu cực về cuộc chia ly giữa Hideo Kojima và công ty mà ông đã gắn bó trong suốt gần 3 thập kỉ, cũng có những lời đồn đại cho rằng Konami đang muốn thuyết phục Hideo Kojima quay trở lại làm việc sau khi nhìn thấy thành công về doanh thu của Metal Gear Solid V. Khả năng này xem ra rất khó để xảy ra.

Trong các báo cáo tài chính mới công bố, doanh thu của Konami đã tăng thêm gần 10% so với cùng kì năm ngoái. Nhân tố chính thúc đẩy điều này là sự tăng trưởng của mảng giải trí điện tử - đồng nghĩa với việc chính Metal Gear Solid V cùng PES 2016 đã tạo nên thành công cho hãng game Nhật Bản.

 

Theo Trí Thức Trẻ