Không ngờ PS4 Pro lại nhiều game chán đến như vậy!

-
Thử nghiệm bước đầu cho thấy khả năng xử lý của PS4 Pro tỏ ra yếu hơn PS4 thường một chút ở thiết lập thông thường.

PS4 Pro với cấu hình mạnh hơn so với phiên bản PS4 gốc được Sony quảng cáo là sẽ đánh vào thị phần game thủ PC - bộ phận khó tính luôn mong muốn được thưởng thức các tựa game hấp dẫn với đồ họa đẹp nhất có thể. Nhưng thực tế theo thử nghiệm của một số trang công nghệ sau những ngày đầu tiên ra mắt thì hiệu năng xử lý của PS4 Pro lại không được ấn tượng như mong đợi, thậm chí ở một số tựa game còn kém hơn khi so sánh với PS4.

 

Lấy ví dụ như The Last of Us Remastered - phiên bản làm lại trên độ phân giải cao của tựa game hành động phiêu lưu hấp dẫn năm 2013. Trong khi PS4 thường không gặp phải vấn đề gì khi duy trì tựa game này ổn định ở mức 1080p, 60 FPS/s thì với PS4 Pro, game lại bị tụt từ 5-8 khung hình ở một số trường đoạn theo thử nghiệm của trang Digital Foundry. Đổi lại nếu như lựa chọn độ phân giải 4K mức tiêu chuẩn của PS4 Pro thì hệ máy này vẫn đảm bảo được tốc độ khung hình 30 FPS/s.

The Last of Us Remastered PS4 Pro vs PS4 Frame Rate Test - Digital Foundry.

Theo Digital Foundry cho biết thì không chỉ The Last of Us Rematered mà còn nhiều tựa game khác cũng gặp phải tình trạng này như: Deus Ex: Mankind Divided, Hitman, Mantis Burn Racing, Skyrim Special Edition, World of Final Fantasy. Điều này cho thấy vấn đề không nằm ở The Last of Us hay hãng phát triển Naughty Dog mà xuất phát từ chính máy PS4 Pro.

Tuy nhiên khuyết điểm nói trên chưa hẳn đã phải là án tử đối với PS4 Pro. Dù sao thì thiết bị này mới chỉ ra mắt được ít ngày và có thể các tựa game ra mắt từ trước chưa tương thích tốt với nó, cũng như phần mềm hỗ trợ dành cho máy chưa thật sự tối ưu. Trong thời gian tới chắc chắn Sony sẽ tung ra những bản cập nhật firmware mới để khắc phục vấn đề, và chỉ khi đó chúng ta mới thực sự kết luận được PS4 Pro có đáng tiền hay không.

Hiện tại PS4 Pro đang được bán ở một số cửa hàng game Việt Nam với giá khoảng 13 triệu đồng.