Không ngờ là anh chàng thợ sửa ống nước Mario lại có hàng loạt nghề tay trái thế này

-
(GameSao.vn) - Ngoài sửa ống nước, Mario thực ra con tinh thông bách môn võ nghệ trong thế giới Nintendo.

Nhắc đến Mario ai ai trong số chúng ta cũng nghĩ đến hình ảnh gã thợ sửa ống nước râu kẽm trong bộ quần áo xanh đỏ, sẵn sàng xông pha bất kì khi nào công chúa Peach bị bắt cóc. Nhưng trải qua 30 năm tồn tại dưới mái nhà Nintendo, Mario cũng đã trải qua đủ ngành đủ nghề mà nếu không để ý chúng ta sẽ dễ dàng quên mất. Dưới đây là một vài ví dụ.

Võ sĩ - Super Smash Bros

 

Loạt game đối kháng nổi tiếng có lẽ là cơ hội hiếm hoi mà dàn nhân vật phản diện của Mario bao gồm: Donkey Kong, Bowser, Wario và thậm chí là cả chú khủng long Yoshi có thể nện cho gã thợ sửa ống nước này một trận ra trò để trả thù cho hàng năm trời bị hắn dẫm đạp lên đầu với đôi bốt to tướng.

Thợ xây - Donkey Kong (1981)

 

Thực tế thì màn "debut" của Mario trong làng video game lại không phải là một anh thợ sửa ống nước như nhiều người lầm tưởng. Thay vào đó gã người Ý nói tiếng Anh bồi này trông giống một thợ xây hơn với sở trường là quai búa và leo trèo giàn giáo trong tựa game Donkey Kong phát hành trên hệ máy thùng năm 1981.

Bác sĩ - Doctor Mario (1990)

 

Doctor Mario thực chất là một biến thể của loạt game xếp hình Tetris nổi tiếng, có điều luật chơi hơi khác một chút: Người chơi cần phải xếp các viên thuốc chồng lên vi khuẩn cùng màu nằm trong ống nghiệm để tiêu diệt chúng, và người cung cấp cho chúng ta các viên con nhộng không ai khác là Mario trong bộ quần áo blouse trắng trông rất "đạo mạo". Có vẻ như đây chỉ là nghề tay trái của Mario bởi trong đa số trường hợp, viên thuốc mà chúng ta cần nhất thì mãi chẳng thấy đâu.

Trọng tài - Tennis (1984) và Punch Out! (1987)

 

Không chỉ tham gia vào những ngành nghề dịch vụ, Mario xem ra còn am hiểu cả về thể thao khi đóng vai trọng tài trong hai tựa game Tennis và Punch Out! trên hệ NES. Vì được điều khiển bởi máy tính nên gã thợ sửa ống nước này bắt lỗi rất chính xác và không hề biết thiên vị là gì.

Vận động viên thể thao - Mario Golf, Super Mario Kart, Mario Party...

 

Sở hữu thể chất cực kì khỏe mạnh với khả năng bật nhảy cao gấp nhiều lần chiều cao của mình, không ngạc nhiên khi Mario cũng tỏ ra cực kì bá đạo trong nhiều bộ môn thể thao khác nhau trong nhiều tựa game do Nintendo phát hành. Minh chứng cụ thể nhất là Mario có khả năng chạy bộ "ngang cơ" với Sonic the Hedgehog - chú nhím siêu tốc đóng vai trò như biểu tượng của SEGA.