"Không làm Assassin's Creed hàng năm là ngu ngốc"

Tuyên bố về Assassin's Creed của phó chủ tịch Ubisoft.

Phát hành Assassin's Creed thường niên là quyết định dường như chẳng được mấy ai ủng hộ, nhưng kể từ sau phiên bản Revelations đến nay hàng năm Ubisoft vẫn giữ nguyên tiến độ đều "như rang lạc" của mình, thậm chí còn cho ra mắt nhiều bản game cùng lúc. Lý do tất nhiên nằm ở lợi nhuận, và hãng game Pháp còn thể hiện thái độ rất tự hào trước chiến lược không mấy hay ho cho lắm này thông qua bài phỏng vấn gần đây của Lionel Raynaud - phó chủ tịch Ubisoft với tạp chí Edge.

"Chúng tôi có thể mang đến cho người hâm mộ mỗi năm một bảnAssassin's Creed bởi vì chính họ muốn như vậy. Chừng nào nhu cầu còn tồn tại, sẽ là rất ngu ngốc nếu như Ubisoft không thỏa mãn điều đó. Tuy nhiên chúng tôi cũng chịu rất nhiều áp lực khi luôn phải cố gắng tạo ra sản phẩm mà không khi nào khiến các fan cảm thấy thất vọng. " - ông Raynaud nói.

Bên cạnh đó, Raynaud cho biết Ubisoft sẽ vẫn tiếp tục sản xuất game dành cho PS3, Xbox 360 trong nhiều năm tiếp theo và điều này không làm ảnh hưởng tới phiên bản trên PS4 hay Xbox One. "Mặc dù chúng tôi không thể đưa đầy đủ tính năng vào trong game trên thế hệ console cũ nhưng chắc chắn chúng vẫn sẽ chất lượng hơn so với những phiên bản mà chúng ta đã trải nghiệm trước đó. "

Về phần Assassin's Creed, cách đây không lâu Ubisoft đã xác nhận sự tồn tại của Assassin's Creed Unity - phiên bản dành cho PS4, Xbox One lấy bối cảnh cuộc Cách Mạng Pháp diễn ra ở thế kỉ 18 thông qua trailer giới thiệu. Còn đối với thế hệ console cũ, tạp chí Kotaku cho biết sẽ có một tựa game độc lập mang tên Assassin's Creed: Comet và đáng chú ý là người chơi được vào vai một thành viên của tổ chức Templar thay vì hội sát thủ như từ trước đến nay.

Assassin's Creed Unity Trailer.


Nhân vật chính trong Assassin's Creed Comet là một thủy thủ kiêm Templar mang tên Shay, điều này cũng gợi ý tới bối cảnh sông nước tương tự như Assassin's Creed IV: Black Flag của phiên bản này. Các thông tin được tiết lộ cũng cho biết người chơi sẽ có cơ hội gặp lại vài nhân vật từng xuất hiện trong các phiên bản trước như Haytham Kenway - cha đẻ Connor Kenway và Adewale - chiến hữu của Edward Kenway ở phần IV.

Comet có thể là phiên bản làm rõ cho những sự kiện giữa Assassin's Creed IV và III.
Hiện tại Ubisoft vẫn chưa có bình luận gì về phiên bản Assassin's Creed: Comet nhưng nếu như nó tồn tại đúng như những gì mô tả, 2014 chắc chắn sẽ là một năm "vất vả" đối với những người yêu thích Assassin's Creedtrên console bởi cả PS4 lẫn Xbox One đều không có khả năng tương thích ngược, đồng nghĩa với việc họ cần phải sở hữu hai chiếc máy chơi game để thưởng thức cả Unity lẫn Comet. 
 
Theo Tri Thức Trẻ