Khi các siêu anh hùng xuất hiện trong trò chơi điện tử

(GameSao) - Hãy thử tưởng tượng một ngày, các siêu anh hùng xuất hiện trong các tựa game và sẽ “bá đạo” ra sao nhờ sức mạnh siêu việt của mình.

Siêu anh hùng (Superheroes) đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ, nhất là khi ngày càng có các nhà làm phim khai thác triệt để và đã gặt hái được rất nhiều thành công từ những hình tượng các vị anh hùng có sức mạnh siêu nhiên chuyên đi trừ gian diệt bạo giúp đỡ Thế giới...Ít ai biết rằng, siêu anh hùng được ra đời cách đây đã hơn 75 năm (6/1938), và đương nhiên Superman là nhân vật được xuất hiện đầu tiên trong một bộ truyện tranh có cái tên đơn giản là “Action Comics”.

Tạm thời kết thúc phần nghiên cứu lịch sử và thành công mà các siêu anh hùng đã gặt hái được từ khi ra đời cho tới nay. Rõ ràng, siêu anh hùng luôn tỏ ra vượt trội so với tất cả các đối thủ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình mỗi khi được giao phó. Trong bài viết này, chúng ta hãy thử tưởng tượng, nếu các siêu anh hùng xuất hiện trong các trò chơi điện tử thì sẽ “bá đạo” ra sao…

1. Flash sẽ thống trị International Track and Field:

International Track and Field (IT & F) xứng đáng là một trong những tựa game “hại não” nhất trong lịch sử làng game nhờ tiết tấu nhanh tới chóng mặt mà trò chơi đem lại. Để chơi tốt và đạt điểm số cao trong trò chơi, người chơi phải dùng ngón tay cái của mình ấn liên tục thật nhanh…và đôi khi việc đó dẫn tới các chấn thương không mong muốn vì khi phải hoạt động trong thời gian quá lâu. Nhưng điều đó không hề gì bởi IT & F là quá hấp dẫn và không ai có thể cưỡng lại nổi.

Nhưng nếu một ngày, bạn được “sở hữu” siêu anh hùng Flash trong IT & F thì sao nhỉ? Flash nổi tiếng với tốc độ siêu thanh (supersonic) và sẽ khiến cho cuộc thi chạy 100m với anh chàng này chỉ như một buổi đi dạo nhẹ nhàng. Flash thật sự là một cơn ác mộng đối với mọi VĐV trong IT & F khi anh ta tỏ ra quá vượt trội và sẽ dễ dàng thống trị các đường đua ở mọi cự li khác nhau. Chắc chắn nếu Flash xuất hiện thì ngón tay cái của người chơi sẽ chẳng bao giờ bị thương nữa…

2. Hawkeye sẽ phá vỡ mọi cấu trúc trong Time Crisis:

Tất cả những nhân vật phản diện trong Time Crisis đều là những tên khủng bố công nghệ cao. Chúng thường xuyên xuất hiện sau lưng bạn, hoặc bất cứ chỗ nào “hiểm” nhất rồi bất ngờ tấn công khiến bạn không kịp trở tay. Với một nhân vật được thiết kế sẵn trong Time Crisis thì quả là khó khăn khi phải đối mặt với chúng. Nhưng nếu Hawkeye của The Avengers được xuất hiện trong game thì sao nhỉ..?

Với tầm nhìn siêu việt của mình, anh ta có thể bao quát được toàn bộ không gian xung quanh mình kể cả những góc khuất nhất (phá vỡ cả “điểm mù”) cùng với việc sử dụng thuần thục cung tên, Hawkeye chắc chắn sẽ trở nên bất tử và dễ dàng đánh bại những tên khủng bố trong Time Crisis.

3. Star-Lord sẽ làm chủ Vice City:

Chính Star-Lord chứ không phải ai khác sẽ là nhân vật thích hợp nhất để làm chủ mọi tình tiết và diễn biến trong GTA: Vice City. Star Lord có đủ tiếng tăm, tài năng làm chủ mọi thiết bị công nghệ, cùng bộ giáp kim loại bảo vệ chắc chắn…đủ để làm tốt tất cả các nhiệm vụ mà Tommy Vercetti đã phải “mướt mồ hôi” thực hiện trong suốt trò chơi. Với một thiên tài như Star-Lord thật lãng phí nếu để anh ta ngồi ngoài Vice City, trong khi Tommy Vercetti thì tha hồ vùng vẫy trong thế giới của trò chơi…thật quá bất công!

4. Batman sẽ làm vua trong Maniac Mansion:

Chắc chắn không phải bàn cãi về tài năng của Caped Crusader vì ông ta là một thám tử thông minh và tài trí trong game Maniac Mansion. Duy chỉ có một nhiệm vụ khiến ông ta hơi mất thời gian để suy luận một chút, đó là đoạn mã Zodiac trong trò chơi. Nhưng có một người đủ khả năng để thay thế và làm tốt hơn công việc điều tra, phá án và Caped đang đảm nhiệm, không ai khác, đó chính là Người Dơi (Batman).

Batman có đầy đủ các yếu tố để trở thành một thám tử tư đại tài: bộ óc thông minh của một thiên tài, tài sản kếch xù, và quan trọng nhất là dàn máy tính có thể giải quyết mọi vấn đề “batcomputer” được đặt tại Hang Dơi. Với những ưu điểm đã kể trên, Bruce Wayne dưới danh nghĩ là Người Dơi sẵn sàng biết những vụ án hóc búa trong Maniac Mansion thành “trò trẻ con” theo đúng nghĩa đen.

5. Giáo sư X sẽ làm bá chủ tất cả các game bắn súng:

Với tất cả những người yêu thích thể loại game bắn súng FPS đều biết rằng, trong môi trò chơi sẽ có những “góc chết” và “điểm mù” để người chơi lợi dụng và khai thác vị trí đó nhằm tiêu diệt nhiều kẻ thù nhất có thể. Thậm chí, nhiều game thủ tận dụng tốt những vị trí này đến nỗi khiến cho những người bị giết liên tục phải chụp mũ cho họ đã dùng cheat, bug, hack,…nhằm lấp liếm đi sự bất lực của mình. Nhưng tất cả sẽ kết thúc nếu như có một đối thủ biết bạn đang ở đâu nhờ “đá máy” (nhìn trộm màn hình) của bạn…

Đó là lí do mà Giáo sư X (Professor X) không bao giờ được thiết kế để được xuất hiện trong các game bắn súng FPS. Được biết đến với danh hiệu “Ông chủ của những người đột biến”, Giáo sư X có khả năng thần giao cách cảm tuyệt vời giúp cho ông ta nhìn thấu tâm can, biết được suy nghĩ và hành động tiếp theo của bất cứ một ai nhờ truy cập được vào bộ não của người đó. Vì thế, Giáo sư X sẽ thực sự dồn người chơi game bắn súng vào đường cùng khi không thể tìm ra cho mình những vị trí thích hợp, những pha đột kích bất ngờ để tiêu diệt đối thủ vì toàn bộ kế hoạch cũng như phương án tác chiến của họ đã bị “bắt bài” hoàn toàn.

 

Tiến Linh (Theo GR)