Huyền thoại Vice City tái sinh trong GTA V

-
Một bổ sung đáng giá vào GTA V dành cho những game thủ lớn tuổi đã từng có thời say mê Vice City.

Có ai từng chơi game ngoài quán PS2 hay PC mà chưa từng biết tới cái tên Vice City? Ở thời điểm những năm 2000, chắc hẳn vẫn còn ít người biết Vice City là một phiên bản thuộc dòng Grand Theft Auto nổi tiếng mà thay vào đó, nó được nhớ đến bởi sử tự do và vui nhộn gần như không có giới hạn. Hơn 1 thập kỉ đã trôi qua, giờ đây khi nhìn vào Vice City tất cả những gì mà chúng ta thấy là chất lượng đồ họa quá lỗi thời cùng quy mô cũng không thể nào sánh bằng GTA V.

 

Bất chấp điều đó, Vice City vẫn đóng vai trò như tựa game yêu thích của nhiều game thủ hoài cổ, và đây là lúc họ cần đến sự giúp đỡ từ các vọc sĩ tài năng. "Taltigolt" - Kênh YouTube nổi tiếng với những bản mod độc đáo dành cho Grand Theft Auto mới đây vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình - một bản remake lại dành cho Vice City dựa trên engine đồ họa của GTA V.

 

Tất nhiên chúng ta không thể đòi hỏi một tựa game 13 năm tuổi phút chốc lột xác để trở thành thiên nga chỉ với một bản mod, dù vậy Taltigolt đã nâng cấp chất lượng đồ họa của Vice City lên đáng kể, bao gồm mô hình xe hơi, bổ sung hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng tiên tiến... Nhìn chung ngoại trừ các công trình lộ rõ số lượng đa giác hạn chế, có thể nói phiên bản Vice City này có chất lượng đồ họa không thua kém GTA V là bao. Một nhược điểm nữa của bản mod là thành phố hoàn toàn không có một bóng người nào, nhưng nhóm modder hứa hẹn sẽ khẩn trương khắc phục trong thời gian tới.

Chưa đầy 3 tháng sau khi GTA V phát hành chính thức trên PC, chúng ta đã có một bản remake đầy hứa hẹn dành cho Vice City. Theo đà này, xem chừng tất cả các phiên bản Grand Theft Auto trước đây cũng sẽ nhanh chóng được remake lại mà thôi, tất nhiên với điều kiện không gặp phải sự can thiệp từ phía Rockstar.

 

Để tải về thử nghiệm bản mod này, các bạn hãy click vào đây. Phía dưới là một số screenshot chụp từ trong game.

GameSao.vn