Hướng dẫn các bước cơ bản để chơi: Dynasty Warriors 8 Empires

Noah -
(GameSao) - Mới ra mắt cách đây ít ngày, thế nhưng Dynasty Warriors 8 Empires đang thực sự tạo nên một sức hút khó có thể cưỡng lại với nhiều người chơi game trên toàn thế giới.

“Chạy đà” với Empire Mode

Dynasty Warriors 8 Empires về cơ bản là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai tựa game Tam Quốc đình đám: Romance of the Three KingdomsDynasty Warriors 8. Vì thế, rõ ràng Dynasty Warriors 8 Empires là một tựa game hoàn hảo và không thể bỏ qua với bất cứ ai.

Ngay từ đầu khi bắt đầu với Dynasty Warriors 8 Empires, bạn phải quyết định ngay vai trò mà mình sẽ chơi. Bởi bạn sẽ phải gắn bó với nó trong suốt trò chơi (dù có thực sự muốn hay không) vì đã lựa chọn ngay từ đầu. Một cách hay được đưa ra để giúp những người mới chơi có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình là nên “test” ở Empire Mode (Chế Độ Đế Quốc). Bạn thích hợp với vai trò là một người cai trị? Muốn được làm một cấp dưới trung thành? Hay chỉ đơn giản muốn hóa thân thành một lãng khách lang thang?...Những lựa chọn phi tuyến tính kiểu như trên sẽ có tất cả trong Empire Mode.

Kết thân

Bất kể bạn muốn chơi Dynasty Warriors 8 Empires theo cách nào đi chăng nữa, bạn sẽ có nhu cầu kết bạn với nhiều người. Đó là lí do mà bạn sẽ gia nhập một vương quốc phù hợp với sở thích hoặc tại đó có những người chơi mà bạn yêu mến…Khi đã gia nhập vào một cộng đồng, một vương quốc với rất nhiều người chơi như vậy, rất có thể bạn sẽ kết thân và gắn bó được với nhiều người.

Thậm chí những mối quan hệ thân thiết hơn mức bình thường sẽ giúp bạn có được những món trang bị ngẫu nhiên theo định kỳ. Và nếu cưới nhau, sẽ sinh con đẻ cái để chúng có được những chỉ số của cả bố lẫn mẹ…Chúng sẽ thừa kế và gánh vác vương quốc của bạn khi đã đủ lớn. Việc được sống tại một vương quốc với đầy đủ những thành viên trong gia đình sẽ giúp người chơi nhận được một thành tựu/danh hiệu (achievement/trophy).

Xây dựng cơ sở vật chất

Trong Dynasty Warriors 8 Empires, cách tốt nhất để có được những món trang bị, vũ khí và chiến lược mới là mua chúng. Cách duy nhất để mở khóa thật nhiều những thứ kể trên kia trong cửa hàng là xây dựng cơ sở vật chất tương ứng. Nếu bạn muốn có nhiều trang bị hơn để lựa chọn, thì hãy xem xét để xây dựng tối đa các cửa hàng trong vương quốc của mình.

Muốn những loại vũ khí mạnh mẽ hơn? Tạo nên những lò rèn khác nhau. Muốn có những chiến lược tốt hơn cho những trận chiến căng thẳng? Xây dựng học viện ngay đi! Bạn càng nhanh chóng hoàn thành chúng, đồng nghĩa với việc những trận chiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhận thưởng

Phong cách chơi của bạn trong Dynasty Warriors 8 Empires sẽ quyết định xem bạn có xứng đáng nhận thưởng hay không. Bạn sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị lớn nếu như làm những việc cụ thể để hoàn thành các cột mốc được giao. Nếu đã chọn một bối cảnh để nhân vật trong trò chơi của bạn chơi theo “nền” đó, thì những NPC liên quan tới nhiệm vụ đó sẽ làm khó và đó sẽ là thử thách không dễ để bạn vượt qua…

Có rất nhiều thành tựu (achievement/trophy) gắn liền với nó, điều đó phụ thuộc vào bạn sẽ là một chiến binh kiên cương hay một tên vô lại kém cỏi. Tất cả phụ thuộc vào tài năng và cách chơi Dynasty Warriors 8 Empires của bạn.

Nâng cấp căn cứ là hoàn toàn vô nghĩa

Điều này đúng với người chơi khi họ đang chơi ở mức độ bình thường hoặc dễ hơn. Việc nâng cấp căn cứ hoàn toàn là một sự lãng phí tài nguyên khi mà bạn có thể dùng chúng để thiết đãi tiệc rượu nhằm có được sự yêu mến và nể phục của bề tôi cấp dưới hoặc làm từ thiện để khiến cho người dân luôn hạnh phúc…Tài nguyên rất quan trọng đối với các loại cơ sở vật chất, vì vậy hãy chú ý đừng để chúng bị lãng phí một cách vô ích.

Cơ hội để bạn kết thúc một trận đấu sẽ trôi qua rất nhanh nếu như bạn không biết nắm bắt, lưu ý rằng, AI không quá thông minh như chúng ta vẫn tưởng tượng. Để dành công việc nâng cấp căn cứ khi chơi ở cấp độ khó và phải đối mặt với những quân đội mạnh mẽ hơn.

Đừng quên chiến thuật!

Người chơi Dynasty Warriors 8 Empires thường rất hay quên rằng có những cách thức và động thái để biến thế trận của toàn bộ cuộc chiến theo ý mình nhằm dồn ép, đánh gục đối phương…Hãy nâng cấp và “chịu chi” cho toàn bộ những chiến thuật, mưu lược trong học viện và bạn sẽ thấy việc chiến thắng trong những trận chiến là dễ dàng như thế nào.

Hỏa Công (Fire Attack) là đặc biệt hữu ích cho các căn cứ. Tốt nhất, bạn nên dành một sự quan tâm và ghi nhớ đặc biệt tới những sách lược có trong học viện của mình vì đó sẽ là tiền đề để bạn phá sập thành lũy của đối phương.

Noah