Hollow Halls - Tựa game đáng sợ bắt nhân vật chính phải di chuyển bằng xe lăn

-
Sự đáng sợ của tựa game kinh dị Hollow Halls đến từ việc nhân vật chính bị giới hạn về mặt di chuyển khi phải ngồi xe lăn.

Nỗi sợ hãi mà người chơi cảm nhận được trong các tựa game kinh dị chủ yếu đến từ sự cô độc và bất lực trước những sức mạnh siêu nhiên đến từ trong bóng tối. Nhân vật chính trong những trò chơi như vậy thường sở hữu vũ khí với nguồn đạn được khan hiếm hoặc thậm chí tay không hoàn toàn và chỉ có nước chạy trốn nếu như chạm trán với kẻ thù. Một ví dụ điển hình cho thể loại này là Outlast - sản phẩm được rất nhiều game thủ đánh giá cao.

Hollow Halls - một tựa game indie chuẩn bị ra mắt trên Steam trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn nâng tính kinh dị lên tầm cao mới khi giới thiệu nhân vật chính là một nhân vật tàn tật phải ngồi trên xe lăn. Tốc độ di chuyển chậm chạp, không thể lên xuống cầu thang, khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật - đó là những hạn chế mà người chơi sẽ phải đối mặt khi chơi Hollow Halls.

 

Game được thiết kế với phong cách đồ họa tối giản với môi trường gần như đen trắng hoàn toàn, và điều này càng khiến cho sự tương phản giữa bóng tối và ánh sáng trong game trở nên rõ rệt hơn. Tất nhiên với một nhân vật chính khiếm khuyết như vậy, người chơi cũng không thể hy vọng gì vào việc đương đầu với nguy hiểm mà chỉ có đường chạy trốn mà thôi.

 

Theo hãng phát triển Broken Code Games chia sẻ, Hollow Halls được lấy cảm hứng từ những tựa game kinh dị nổi tiếng thập niên 90, cụ thể là Silent Hill và Alone in the Dark. Dưới đây là trailer giới thiệu của trò chơi:

Hollow Halls Steam Greenlight Trailer.

Hollow Halls hiện chưa có ngày ra mắt cụ thể.

 

Theo Trí Thức Trẻ