Hoàng Tử Ba Tư - Tựa game lậu vẫn còn đang "ung dung" nằm trong kho ứng dụng của The Pirate Bay

-
Thật trùng hợp là hai tựa game lậu này đều do hãng Ubisoft phát triển kiêm phát hành vào năm 2004.

Ngày hôm nay đánh dấu sinh nhật 13 tuổi của The Pirate Bay - trang web tải torrent rất nổi tiếng và là địa điểm mà giới game thủ thường xuyên ghé thăm để tìm kiếm các tựa game bẻ khóa (crack). Trước khi bị truy quét bởi các lực lượng an ninh mạng thì The Pirate Bay quả thực đóng vai trò như "thiên đường" đối với những người dùng lậu bởi từ ứng dụng, phim ảnh tới video game, bất kì nội dung nào cũng có thể được tìm thấy trên kho dữ liệu này.

Trong số 10 file torrent cổ nhất còn tồn tại và vẫn đang được chia sẻ (seed) trên hệ thống của The Pirate Bay, thật trùng hợp là có tới 2 tựa game đều do Ubisoft phát triển kiêm phát hành là Prince of Persia: The Sands of Time và Splinter Cell: Pandora Tomorrow ra mắt vào năm 2004. Điều này đồng nghĩa với việc trong suốt hơn 10 năm qua, vẫn còn những người lưu giữ hai tựa game này và seed chúng trong phần mềm tải torrent.

Prince of Persia: The Sands of Time - tiền thân của dòng game Assassin's Creed.

Vào thời của những tựa game Prince of Persia và Pandora Tomorrow, đa số game thủ Việt vẫn đang quen thuộc với hình thức mua đĩa game lậu ngoài cửa hàng với giá 8 nghìn đồng/CD. Phải cho tới khoảng những năm 2006 trở về sau, torrent mới bắt đầu trở nên phổ biến. Thực tế ở thời điểm hiện tại, Prince of Persia và Pandora Tomorrow còn không được bán trực tuyến trên hệ thống game của Ubisoft, vì vậy nếu muốn chơi hai tựa game này trên PC, người chơi cũng chẳng có lựa chọn nào khác ngoài... down lậu.

\
 

Các bạn có thể xem danh sách đầy đủ những file torrent cổ nhất trên hệ thống của The Pirate Bay tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ