Hóa ra đây là nguyên nhân khiến game thủ Việt chơi Slither.io thay LMHT

-
Mặc dù nội dung gameplay của Slither.io khá đơn giản, không hề "sâu" nhưng nó lại đang "tấn công" các hàng Net tại Việt Nam. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho Slither.io trở nên hot đến vậy.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều game thủ Việt đang cùng chuyền tay nhau tựa game "Rắn Săn Mồi phiên bản Web" Slither.io. Được biết, đây là tựa game casual tiếp theo Agar.io mới được phát hành.

Điều đáng chú ý hơn rằng tựa game online casual này đang ngày càng được nhiều game thủ Việt biết đến. Có lẽ, chính lối chơi casual, đơn giản nhưng lại cực vui nhộn của Slither.io đã phần nào chinh phục các game thủ Việt khó tính nhất.

Slither.io đang trở nên phổ biến tại nhiều hàng Net

Mặc dù nội dung gameplay của Slither.io khá đơn giản, không hề "sâu" nhưng nó lại đang "tấn công" các hàng Net tại Việt Nam. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho Slither.io trở nên hot đến vậy.

Slither.io chơi giống hệt game Rắn Săn Mồi "huyền thoại"

Cần phải biết rằng, Slither.io mô phỏng lại lối chơi của trò Snake - Rắn Săn Mồi vốn đã rất quen thuộc với game thủ Việt từ lâu nay.

Lối chơi trong Slither.io được mô phỏng khá giống với trò Rắn Săn Mồi

Chính vì vậy, ngay sau khi ra mắt, Slither.io đã nhanh chóng được nhiều game thủ Việt đón nhận, vì đơn giản nội dung chơi của tựa game này đã quá quen thuộc rồi, người chơi gần như không cần tìm hiểu mà cứ thế mà chơi thôi.

Tính cộng đồng cao

Tính cạnh tranh có thể xem là một nội dung khá mới trong thể loại game Rắn Săn Mồi. Trong Slither.io, người chơi không chỉ cạnh tranh lẫn nhau, mà còn có thể cùng hợp tác để tiêu diệt kẻ thù.

 

Điều này đã được thể hiện rất rõ bởi trong khi chơi, những game thủ ngồi cạnh nhau có thể cùng hợp tác để "ép" đối thủ, ví dụ như việc chạy song song, khép góc mục tiêu lại để tiêu diệt (đối thủ va vào thân rắn sẽ bị chết).

Điều này càng giúp cho tính cộng đồng trong Slither.io trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời giúp cho tựa game này thêm sức lan tỏa, người chơi không chỉ chơi một mình mà có thể rủ thêm bạn bè để chơi cùng, chung tay "đua top".

Lối chơi casual, giải trí giúp người chơi thư giãn

Trên thực tế thì từ trước đến nay, những tựa game có nội dung chơi casual vốn đã được nhiều game thủ Việt ưa chuộng. Còn nhớ, những tựa game có lối chơi đơn giản như kiểu Beach Head, Lines 98 hay Minesweeper vốn được nhiều game thủ Việt yêu thích từ rất lâu và thậm chí rằng đến bây giờ vẫn có nhiều người thích chơi.

 

Thật vậy, chính lối chơi đơn giản, casual của Slither.io giúp cho người chơi có thể giải trí một cách cực kỳ thoải mái.

Hơn thế nữa, khi chơi Slither.io, bạn muốn chơi bao lâu tùy thích, không bị giới hạn thời gian, và có thoát ra giữa chừng thì cũng chẳng sao. Chính vì vậy, Slither.io trở nên thành tựa game "cứu cánh" cho game thủ Việt trong khoảng thời gian chờ giữa các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, Đột Kích... khi ngồi ngoài quán Net.

Miễn phí, dễ chơi ngay trên nền Web

Một đặc điểm giúp cho Slither.io ngày càng trở nên phổ biến chính là việc tựa game này hoàn toàn miễn phí, dễ chơi, dễ tiếp cận khi chơi trực tiếp luôn trên nền Web. Thậm chí, người chơi cũng chẳng cần phải đăng ký tài khoản mà chỉ cần nhập mỗi nickname và vào chơi mà thôi.