Hé lộ ngày trở lại của Batman: Arkham Knight trên PC

-
Phiên bản PC của Batman: Arkham Knight sẽ xuất hiện trở lại trên các hệ thống cửa hàng online trong vài ngày tới.

Sau 4 tháng biến mất khỏi hệ thống bán hàng Steam vì tồn tại quá nhiều lỗi nghiêm trọng, Hãng phát hành tựa game Batman: Arkham Knight là Warner Bros Interactive mới đây vừa thông báo trò chơi sẽ trở lại vào ngày 28/10 tới. Bên cạnh việc khắc phục những vấn đề ảnh hưởng tới quá trình chơi trước kia, Batman: Arkham Knight PC mới sẽ bao gồm tất cả những nội dung miễn phí đã được phát hành cho console trong thời gian qua, ngoại trừ hai tính năng độc quyền là chụp ảnh và biến các nhân vật thành dạng đầu to.

 

Batman: Arkham Knight ban đầu được phát hành chính thức vào ngày 23/6 dành cho PS4, Xbox One và PC sau thời gian phát triển khoảng 3 năm. Trong khi phiên bản trên console của game nhận được nhiều đánh giá cao, thậm chí điểm 10 từ các tạp chí game danh tiếng, bản dành cho PC lại có chất lượng hoàn toàn trái ngược khi chứa rất nhiều lỗi, hoạt động ì ạch ngay cả trên những hệ thống với phần cứng tương đối mạnh như Intel i7, VGA Nvidia GTX 960.

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này là bởi phiên bản PC của Batman: Arkham Knight không được phát triển bởi Rocksteady mà giao cho một hãng ngoài thực hiện. Iron Galaxy - studio từ trước đến nay vốn chỉ phát triển những tựa game tầm cỡ nhỏ đã không thể thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ chuyển thể Batman: Arkham Knight lên PC, một phần lý do có lẽ nằm ở việc họ bị Warner Bros thúc ép đẩy nhanh tiến độ để kịp ngày ra mắt.

Một nguồn thông tin không chính thức cho rằng, mặc dù biết phiên bản PC của Batman: Arkham Knight gặp nhiều vấn đề nhưng Warner Bros vẫn nhắm mắt đưa nó ra thị trường. Hậu quả như chúng ta đã biết là họ đã phải đứng ra xin lỗi người hâm mộ, đồng thời tạm ngừng bán trò chơi để Rocksteady bắt tay vào công cuộc xử lý hậu quả. Mất tới 4 tháng để khắc phục - điều này cho thấy bản PC của Batman: Arkham Knightthực sự tệ hại đến như thế nào.

"Chúng tôi xin gửi làm ơn tới bộ phận game thủ PC, những người đã kiên nhẫn cho chúng tôi thời gian cũng như đóng góp ý kiến để quá trình khắc phục lỗi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. " - Đại diện hãng Warner Bros Interactive nói.

 

Theo Trí Thức Trẻ