Half Life Remake sắp ra mắt phần cuối

-
Black Mesa - bản làm lại của Half Life gốc do một nhóm modder tâm huyết thực hiện xem ra sắp ra mắt phần kết.

Năm 2012, sau một thời gian dài chờ đợi cuối cùng bản mod miễn phí mang tên Black Mesa cũng ra mắt cộng đồng người hâm mộ Half Life. Đây thực chất là bản remake của Half Life 1 sử dụng engine Source tiên tiến kèm theo một số chỉnh sửa về mặt gameplay cho hợp lý hơn. Nhận được đánh giá phần lớn tích cực nhưng Black Mesa khi ấy vẫn chưa hoàn chỉnh mà chỉ đến màn chơi Lambda Core (trước khi Gordon Freeman đặt chân lên hành tinh Xen).

Thấm thoát gần 3 năm đã trôi qua, mới đây trang chủ của dự án Black Mesa vừa cập nhật một đoạn video mới với hình ảnh nhân vật G-Man quen thuộc cùng những âm thanh như tín hiệu bị nhiễu. Đáng chú ý nhất, đồng hồ đếm ngược ở chính giữa chỉ đến thời điểm ngày 5/5 tới - và chẳng cần suy nghĩ nhiều chúng ta cũng có thể đoán ra họ đang gợi ý tới phần kết của Black Mesa.

Nếu như đã chơi qua phần đầu tiên của Black Mesa, chắc hẳn bạn cũng cảm thấy rất hào hứng vì chuẩn bị được tiếp tục cuộc phiêu lưu. Phần chơi trong Half Life gốc khi Gordon Freeman lang thang trên hành tinh Xen chiếm thời lượng khá dài, đồng thời cũng là một trong những màn chơi đáng nhớ nhất trong lịch sử game bắn súng bởi thiết kế môi trường cùng những con trùm đầy ấn tượng.

Black Mesa đã làm rất tốt công việc nâng cao chất lượng hình ảnh mà vẫn giữ gần như y nguyên trải nghiệm tuyệt vời mà Half Life mang lại cho người chơi vào năm 1998, nếu không muốn nói là hay hơn nhờ áp dụng cơ chế vật lý tiên tiến. Nay sau 3 năm chờ đợi, hy vọng nhóm phát triển sẽ không làm chúng ta phải thất vọng với phần kết của nó.

Black Mesa được phát hành hoàn toàn miễn phí và bạn cũng không cần phải sở hữu bất kì phiên bản Half Life nào để chơi. Link download các bạn hãy click vào đây.

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn