Half Life 2 bất ngờ có bản cập nhật sau 11 năm

-
Phát triển bởi một nhóm modder dưới sự đồng ý của Valve, bản patch đã mang đến luồng gió mới cho tựa game 11 năm tuổi Half Life 2.

Chờ đợi Half Life 3 hay bất cứ sản phẩm nào đi kèm con số 3 từ Valve là công việc không hề đơn giản. Nhà vật lý học Gordon Freeman đã rơi vào tình trạng thất nghiệp trong gần một thập kỉ nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu trở lại trong tương lai gần. Vì vậy, các fan hâm mộ không còn cách nào khác là phải hồi tưởng lại quá khứ hào hùng của nhân vật câm như hến này thông qua các phiên bản game cũ trước đây.

Và nếu như Half Life đã có phiên bản làm lại mang tên Black Mesa thì nay, đến lượt Half Life 2 trở lại với diện mạo mới thông qua một bản update có dung lượng lên tới 7GB do cộng đồng phát triển dưới sự đồng ý của Valve. Hoàn toàn miễn phí, cập nhật khá bất ngờ này mang lại nhiều hiệu ứng đồ họa tiên tiến cho tựa game đã 11 năm tuổi kèm theo sửa lỗi. Mất tới 3 năm để phát triển, thành quả của những game thủ tâm huyết được thể hiện một cách rõ rệt trong đoạn clip so sánh đồ họa mà các bạn có thể theo dõi phía dưới.

Half Life 2 Update Comparison Trailer.

"Mục tiêu của chúng tôi khi phát triển bản mod là tạo ra sự hứng thú nơi những người chơi mới, đồng thời vẫn khiến cho các fan trung thành cảm thấy quen thuộc. Vì vậy, nhóm phát triển đã phải hết sức chú ý trong mọi chỉnh sửa để đảm bảo rằng không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm vốn có mà Half Life 2 mang lại. " - Filip Vector, trưởng nhóm modder cho biết.

Đặc biệt, ngoài nâng cấp về mặt hình ảnh, bản cập nhật còn thêm vào những đoạn audio do các YouTuber nổi tiếng thực hiện nói về những chi tiết thú vị trong quá trình phát triển Half Life 2 dưới dạng các bong bóng hội thoại đặt rải rác khắp nơi. Tất nhiên người chơi hoàn toàn tự do lựa chọn việc có kích hoạt chúng để nghe hay không.

Dưới đây là một số hình ảnh về Half Life 2 Update:

Nếu muốn tải về bản cập nhật, các bạn có thể click vào đây (Lưu ý: bạn vẫn cần phải sở hữu Half Life 2 trên Steam để chơi được).

Theo Trí Thức Trẻ