God of War Collection trên PS Vita : trải nghiệm tuyệt vời

July.N -
(GameSao) - Được coi là phiên bản di động của God of War trên PS3, Kratos đã có thể phiêu lưu mọi lúc mọi nơi.

God of War có thể coi là một trong những game hành động vĩ đại nhất mọi thời đại. Mặc dù trò chơi được tái phát hành rất nhiều lần trên PS3 với những phiên bản khác nhau, God of War Collections nay lại có thêm phiên bản tiếp theo đầu tiên - God of War 2 trên hệ máy PS Vita.

Với những người mới chỉ được chơi God of WarGod of War 3 thì đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để họ có thể trải nghiệm God of War 2 mọi lúc mọi nơi với sự tiện dụng của PS Vita.

God of War 2 sẽ có thể chơi trên PS Vita

Trong hai phiên bản được phát hành trước, không có một sự thay đổi nào so với bản gốc trên PS3. Điểm khác biệt duy nhất đến từ touchpad, sẽ có "một sự rung nhẹ" khi thực hiện các hành động của nhân vật và khi "chặt chém". Đây thực sự là điều cần thiết và hoạt động như một phím kích hoạt các bộ phận trong game. 

Phím chức năng này được dùng để nâng cổng, mở rương hay kéo đòn bẩy... nhưng dường như nó hơi quá "nhạy" nên đôi khi người chơi sẽ vô tình kích hoạt một cái gì đó mà họ không biết. Như khi bạn vừa cố gắng kéo một cái đòn bẩy để mở một cánh cổng nào đó thì nó lại tự động kéo ngược trở lại, và dường như đó là vấn đề duy nhất tồn tại trong God of War Collections trên PS Vita.

Người chơi có thể "chặt chém" thỏa sức bất kỳ lúc nào

Thành thật mà nói, điều có thể phàn nàn về God of War Collections trên PS Vita là nó vẫn quá hấp dẫn kể cả với bây giờ. Khi GoW được phát hành trên PS Vita, thử tưởng tượng rằng bạn có thể thỏa sức "chặt chém" quái ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Ở trường vào giờ nghỉ, vừa tắt máy lên giường đắp chăn lại chơi thêm vài màn trước khi ngủ, hay khi phải chịu quá nhiều áp lực và có thể lôi PS Vita ra chơi ngay lập tức chỉ cần một chỗ ngồi.

Sức hấp dẫn của GoW làm bạn cảm thấy chẳng có game nào hơn được và cứ chơi đi chơi lại mãi. Những câu chuyện về Kratos vẫn còn quá cuốn hút người chơi và dường như họ vẫn muốn anh ta phải phiêu lưu dài dài.

Chuyến phiêu lưu của Kratos vẫn có sức hấp dẫn tuyệt đối

Nếu bạn mua bản God of War Collections cho PS Vita, bạn sẽ nhận được thêm bản cho PS3. Tương tự, nếu bạn mua phiên bản cho PS3, bạn sẽ được thêm phiên bản cho PS Vita.

Thật khó để đánh giá về sự cải thiện về đồ họa của GoW Colletions. Hình ảnh vẫn được thể hiện sắc nét chi tiết trên màn hình nhỏ của PS Vita. Khung hình vẫn "mượt" như khi chơi trên PS3 kể cả trong những cảnh hành động nhiều chi tiết. Nhưng nó vẫn chỉ là một game cũ và không thể mang ra so sánh được với đồ họa của những game mới nhất của Sony cho dòng máy cầm tay. 

Nếu bạn là một fan ruột của GoW, của thần thoại hy lạp, của Kratos, God of War Collections - phiên bản di động của GoW trên PS Vita thực sự là một sự đầu tư đáng giá. Nếu bạn đã "phá đảo" quá nhiều lần và nó đã trở nên quá dễ dàng, God of War Collections không thực sự dành cho bạn.

 

July.N - Theo GZ