Giới thiệu toàn bộ các loại vũ khí có trong Far Cry 4 (Phần 1)

Bi Vi -

Far Cry 4

NPH: Ubisoft
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt:
Chi tiết
(GameSao) - Cùng GameSao tìm hiểu toàn bộ các loại vũ khí cực kỳ đa dạng có trong Far Cry 4.

1. Vũ khí dùng bằng một tay (Sidearms): 

Xuất hiện từ đầu đến cuối trò chơi, các loại vũ khí dùng bằng một tay trong Far Cry 4 hầu hết là những loại súng ngắn và súng tiểu liên nhỏ.

Mark IV

Khẩu súng ngắn này có tốc độ đánh lửa khá chậm nhưng bạn sẽ phải trông cậy vào nó rất nhiều lần trong Far Cry 4 đấy.

M-712

Đây là một khẩu súng lục cổ điển có mặt từ những năm 1920. Nó có thể không đặc sắc ở bất cứ điểm gì cả, nhưng nhìn chung, M-712 là một khẩu lục có chất lượng tàm tạm không đến nỗi. M-712 trông rất giống với nhiều loại súng trong Bioshock.

1911

1911 là một khẩu lục cơ bản ta có thể bắt gặp ở tất cả mọi nơi. Kích thước nhỏ gọn và vừa tầm tay giúp cho người dùng dễ dàng tháo và lắp đạn trong mọi trường hợp.

6P9

6P9 là một khẩu lục nhỏ do Nga chế tạo và nó có tích hợp một vật đi kèm dùng để giảm thanh.

A.J.M. 9

Khẩu súng này khá “ngon”. A.J.M. 9 là khẩu súng của Robocop, cũng đã từng xuất hiện trong Far Cry 3: Blood Dragon. Để sở hữu A.J.M. 9, bạn chỉ cần đạt được 30 điểm Uplay khi chơi Far Cry 4.

Skorpion

Một khẩu súng tiểu liên của CH Séc. Skorpion có một vẻ bề ngoài đẹp mắt và đặc biệt trong Far Cry 4, nó có thể xả tới hàng triệu viên đạn vì tính chất đặc dụng và tiện lợi của khẩu súng.

Flare Gun (Súng bắn pháo sáng)

Một khẩu súng bắn pháo sáng dùng để đánh dấu vị trí của bản thân nhằm tìm kiếm sự trợ giúp từ những người đồng đội. Flare Gun có tác dụng rất lớn khi để ra hiệu cho những NPC và đồng đội của mình nên lao lên và nổ súng ngay lập tức trong Far Cry 4.

Auto-Cross (Cung bắn tự động)

Cây cung này rất hữu ích khi bạn đang ở khoảng cách xa mà cần tiêu diệt bất cứ loại mục tiêu nào.

D2

Mặc dù được liệt kê vào danh sách này, nhưng D2 lại là một khẩu súng săn shotgun hai nòng. Nạp đạn chậm chạp, nhưng sát thương của D2 gây ra là điều không thể bàn cãi.

M-79

Nếu ai đã chơi qua Syphon Filter thì hẳn phải rất yêu thích khẩu súng này. Đây là một khẩu súng phóng lựu cỡ nhỏ dùng để giải tán đám đông kẻ thù. Nó chỉ bắn được một phát duy nhất trước khi buộc phải nạp đạn trở lại. Vì thế, nên suy tính thật kỹ trước khi sử dụng M-79.

2. Vũ khí chính (Primary Weapons): 

Đây sẽ là những loại vũ khí mà người chơi sẽ phải sử dụng chúng ở hầu hết các trường hợp, các nhiệm vụ khác nhau trong Far Cry 4.

Hunting Bow (Cung săn)

Nếu bạn là tuýp người low-tech (mù công nghệ), thì thứ phù hợp nhất với bạn có lẽ là chiếc cung săn. Không dễ dàng để sử dụng nó, nhưng để xóa sổ mục tiêu bằng cách bắn cung thì cũng hay đấy chứ nhỉ?!

Recurve Bow

Khi đã cảm thấy thuần thục và thích thú với việc dùng cung tên, thì Recurve Bow có lẽ là một lựa chọn phù hợp hơn so với cung săn như ở trên. Bởi, Recurve Bow còn cho phép bạn bắn ra tên nổ và tên lửa cho những phát bắn của mình.

MP34

Đây là một trong những khẩu súng cổ điển và lâu đời nhất có tại Thế Chiến II. Khẩu súng trường của Áo này dễ sử dụng và thuận tiện trong mọi hoàn cảnh chiến đấu.

A2000

A2000 là khẩu súng tiểu liên có độ chính xác cao hơn Skorpion, nhưng hầu như có những hạn chế tương đồng với nhau. Nên sử dụng A2000 khi chiến đấu ở khoảng cách gần và trung bình.

MP5

Trong hầu hết các game bắn súng, MP5 sẽ là lựa chọn của rất nhiều người, và khi chơi Far Cry 4, đó không phải là ngoại lệ. MP5 nhẹ, dễ sử dụng và đặc biệt linh hoạt. Bạn không hề sai lầm khi đặt niềm tin vào khẩu súng này.

M133

Đơn giản và hiệu quả, đó chỉ có thể là khẩu shotgun M133.

1887

Bạn đã xem Kẻ Hủy Diệt (Terminator) chưa? Nếu rồi, thì bạn cũng biết sức mạnh khủng khiếp của khẩu shotgun 1887 này rồi đấy.

AK47

Là một khẩu súng trường phổ thông nhất ở mọi đất nước, mọi bộ phim, mọi hoàn cảnh,…từ khí nó được Liên Xô chế tạo ra tới nay. AK47 đơn giản, không màu mè nhưng luôn đạt được đủ độ hiệu quả cần thiết.

STG-90

Khẩu súng trường này không có điểm gì nổi trội ngoài khả năng bắn tầm xa khá tốt.

F1

Khẩu FAMAS F1 còn được mệnh danh là súng trường của Metal Gear Solid. Bởi nó là một trang bị hoàn hảo dành cho các phiến quân nổi loạn.

MS16

Khẩu súng trường bán tự động này đã có dịp xuất hiện trong Call of Duty 2. MS16 sẽ hạ gục mục tiêu chỉ với một phát bắn duy nhất.

SVD

Far Cry 4 sẽ chẳng phải là một game bắn súng đúng nghĩa nếu như nó không có khẩu súng bắn tỉa huyền thoại SVD. Điều tuyệt vời nhất của SVD là khả năng đánh lửa cực nhanh. Bạn có thể bắn trượt phát đầu tiên, nhưng lại nhanh chóng hạ gục mục tiêu trước khi đối phương kịp nhận ra mình đang nằm trong tầm ngắm.

M-700

M700 là một khẩu súng săn cổ điển với tiếng động phát ra rất lớn khi viên đạn được bắn ra. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ngắm bắn trúng ngay phát đầu tiên, nếu không bạn sẽ bị đối phương bắn trả ngay lập tức.

PKM

Đây là một khẩu súng máy hạng nặng được thiết kế bởi Mikhail Kalashnikov (cha đẻ của khẩu AK-47). PKM dành cho những người chơi thích chiến đấu theo phong cách Rambo máu lửa.

U100

U100 là một khẩu súng máy hạng nhẹ và điểm mạnh duy nhất của nó là khả năng nạp đạn cực nhanh.

RPG-7

Súng phóng lựu RPG-7 rất thích hợp để bạn phá hủy những mục tiêu cỡ lớn.

GL-94

Một khẩu shotgun được lắp thêm thiết bị phóng lựu hẳn sẽ rất được việc.

LK-1018

Là một khẩu súng phóng lựu có các thông số gần giống với RPG-7, nhưng khác đôi chút là nó có độ chính xác cao hơn.

.700 Nitro

Còn được biết đến với cái tên “elephant gun” (súng con voi) thường được dùng để đánh sập những mục tiêu khổng lồ.

Flamethrower (Súng phun lửa)

Loại súng này chẳng mấy phù hợp với mọi hoàn cảnh có trong Far Cry 4. Nhưng nhìn chung, “đổi gió” một chút với lửa và khói đen cũng là một ý tưởng không tồi.

 

Bi Vi