Giám đốc điều hành EA xóa dòng Twitter chế giễu WiiU và đưa ra lời xin lỗi

(GameSao) - Trò đùa ngày Cá tháng tư (1/4) hôm qua của EA có vẻ đã đi quá xa và họ đã phải muối mặt xin lỗi đối tác của mình

Hôm qua, tài khoản Twitter chính thức của Frostbite Engine (Engine tiên tiến nhất và được sử dụng trong Battlefield 4 ) đã đăng tải 1 số 1 câu nói đùa nhân dịp April Fools (Ngày nói dối 1/4). Đáng tiếc, những lời nói này có vẻ ra chiều "đá xoáy" WiiU và chế giễu về hiệu suất, khả năng chạy ứng dụng của sản phẩm hãng Nintendo

WiiU bị lấy ra làm trò đùa ngày Cá tháng tư (April Fools)

 

"Frostbite sẽ chạy # HalfLife3, ra mắt mùa hè năm 2014!  WiiU độc quyền," một Tweet đầu tiên

"Frostbite bây giờ sẽ chạy trên # WiiU vì nó là nền tảng Gen4 mạnh nhất, nhiệm vụ của chúng bây giờ là tối ưu hóa cho Mario và Zelda," một Tweet khác, chế giễu về hiệu năng của Nintendo.

Hôm nay, tất cả các dòng Tweet đã bị xóa khỏi tài khoản của Frostbite Engine cùng với lời xin lỗi được đưa ra từ COO (Chief Operating Officer) - Giám đốc điều hành Peter Moore của EA:

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới đối tác NintendoAmerica & các fan FrostbiteEngine về trò đùa ngày April Fools của EA là không thể chấp nhận/ ngu xuẩn"

Lời xin lỗi trên Twitter của COO Peter Moore

 

EA đã từng hỗ trợ Wii U tạo nên các trò chơi nổi tiếng như Need for Speed: Most Wanted Mass Effect 3 , FIFA 13 , và Madden NFL 13. Tuy nhiên, sau đó họ không còn tiếp tục cộng tác để tạo nên các sản phẩm khác nữa. Tổng cộng, EA đã kết hợp với Wii tạo nên 78 trò chơi trong suốt quà trình hợp tác.

Madden NFL 13 trên Wii U

FIFA 13 trên Wii U

Giám đốc kỹ thuật Frostbite Johan Andersson cho biết năm ngoái rằng Frostbite 3 chưa bao giờ được chạy trên Wii U. EA đã thực hiện các bài kiểm tra đầu vào, nhưng kết quả "không quá hứa hẹn", và do đó, các nhà phát triển đã chọn không đi theo con đường đó. 

Madden NFL 14 và FIFA 14 là một trong một số các trò chơi EA phát hành trong năm nay trên Next-Gen và họ đã không lựa chọn Wii U.